Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cho biết tháng 3/2014, các cầu thủ của Học viện HAGL - Arsenal JMG sẽ được đưa đi tập huấn sáu tháng.
|
Các tuyển thủ U-19 VN viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà tang lễ quốc gia trưa 12/10 - Ảnh: N.K. |
Ông Đức nói: “Thời gian qua, chúng tôi đã liên hệ với nhiều đầu mối để chuẩn bị cho kế hoạch đưa các cầu thủ trẻ Học viện HAGL - Arsenal JMG đi tập huấn nước ngoài trong sáu tháng. CLB Arsenal đã đồng ý với kế hoạch sơ bộ chúng tôi đưa ra. Do cầu thủ của học viện chiếm đa số ở đội tuyển U-19 VN (trận thắng U-19 Úc 5-1 vòng loại U-19 châu Á 2014, đội hình xuất phát của U-19 VN có đến chín cầu thủ Học viện HAGL - Arsenal JMG) nên chúng tôi phải chủ động lo cho cầu thủ của mình trước thay vì đợi kế hoạch của LĐBĐ VN (VFF). Theo đó, các cầu thủ học viện bắt đầu ra nước ngoài tập huấn dài hạn vào khoảng tháng 3-2014 theo một kế hoạch được xây dựng rất đa dạng”.
Theo đó, các cầu thủ học viện không chỉ được tập huấn và thi đấu giao hữu nội bộ với các học viện Arsenal JMG khác tại các nước châu Âu hay châu Phi, mà còn được chú trọng cho đi thi đấu ở các giải mời quốc tế nhằm tích lũy kinh nghiệm. Những năm trước, các cầu thủ trẻ học viện đi tập huấn nước ngoài là theo chu kỳ của giáo án và chỉ kéo dài nhiều nhất một tháng rưỡi.
Còn lần này, sau khi chứng kiến lứa cầu thủ trẻ của mình cùng đội tuyển U-19 VN chơi tưng bừng và giành vé dự VCK Giải U-19 châu Á tại Myanmar vào tháng 10-2014, bầu Đức đã quyết định đầu tư nhiều hơn để đem vinh quang về cho bóng đá VN. Trong đó, quan trọng nhất là ông muốn các cầu thủ được thi đấu ở các giải mời quốc tế chứ không còn gói gọn trong các trận giao hữu nội bộ giữa các học viện.
Về chuyện các cầu thủ ở địa phương khác đang khoác áo đội tuyển U-19 VN liệu có được đưa đi tập huấn nước ngoài như cầu thủ của Học viện HAGL - Arsenal JMG, bầu Đức nói ngay điều này phụ thuộc vào quyết định của VFF. Ông Đức nói: “Nếu VFF có ý kiến muốn HAGL đưa cả đội tuyển U-19 VN đi tập huấn theo kế hoạch này, chúng tôi sẵn sàng. Việc chi thêm tiền cho chuyến tập huấn dài hơi này không quan trọng so với những gì chúng tôi đã bỏ ra trong sáu năm qua để gầy dựng lứa cầu thủ trẻ này. Chúng tôi sẵn sàng vì tương lai tươi sáng của bóng đá VN”.
Trưa 12/10, đội tuyển U-19 VN đã đến nhà tang lễ quốc gia (Hà Nội) viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Chuyến đi Hà Nội này sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ với đội tuyển U-19 VN khi các em không chỉ được đến nhà riêng của Đại tướng để viếng, được gia đình Đại tướng tặng huy hiệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp làm kỷ niệm, mà còn được vào nhà tang lễ quốc gia để viếng trước khi trở về TP.HCM chiều 12-10.
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Trung Quốc tại bán kết
Toàn thắng 3 trận, Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng trên không gian mạng
Biến quán karaoke thành điểm “bay lắc”, cất giấu hơn 250 gam ma túy để bán
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại