Bật mí 4 cách hấp ghẹ ngon 'bất bại', lại giữ trọn 100% dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng

Ghẹ hấp là một món ăn đơn giản, nhưng lại giàu chất bổ, giúp bảo vệ sức khỏe và tăng cường đề kháng cho gia đình.

Công thức số 1: Ghẹ hấp bia, sả

Nguyên liệu:

- 1kg ghẹ

- 1 lon bia

- 4 củ sả

Cách chế biến:

- Đổ 1 lon bia vào nồi hấp cách thủy. 

- Ghẹ và sả rửa sạch. Sả đập dập dập, cắt khúc rồi lót dưới đáy vỉ hấp.

- Đậy nắp lại, đun đến khi nước sôi thì cho ghe vào, đậy bắp lại và tiếp tục đun ở lửa to để hơi sả và bia bốc lên, quên vào thịt ghẹ, tạo nên vị ngon và hương vị hấp dẫn. 

Công thức số 2: Ghẹ hấp lá chanh

Nguyên liệu:

- 1kg ghẹ

- Lá chanh

Cách chế biến:

- Ghẹ và lá chanh rửa sạch với nước lạnh. Một nửa lá chanh thái chỉ.

- Lót 1 lớp lá chanh còn nguyên vẹn rưới đáy vỉ. Xếp ghẹ lên trên rồi rắc lá chanh lên.

- Hấp ghẹ trong vòng 15 phút là được. 

Công thức số 3: Ghẹ hấp gừng, tỏi

Nguyên liệu:

- 1kg ghẹ

- 20g gừng

- 1 củ tỏi

Cách chế biến:

- Gừng tỏi bóc bỏ, đập dập băm nhỏ.

- Đặt ghẹ lên vỉ hấp cùng tỏi và gừng đập dập. Hấp trong khoảng 15 phút là được.

Công thức số 4: Ghẹ hấp nước dừa

Nguyên liệu:

- 1kg ghẹ

- 1 củ hành khô

- Nước cốt 1 quả dừa, hạt nêm, muối

Cách chế biến:

- Ghẹ rửa sạch với nước lạnh. Hành khô bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

- Cho nước dừa + hạt nêm + muối đun sôi. Sau đó cho ghẹ vào hấp cách thủy hoặc luộc trong vòng 15 phút là được. 

Công thức làm nước chấm ghẹ:

Nguyên liệu: 

- 100 gram ớt xiêm xanh

- 2 quả chanh 

- 60 gram sữa đặc

- 50 gram đường trắng

- 15 gram muối

- 10 lá chanh non

Cách pha chế:

- Ớt xiêm xanh đổ đôi, bỏ hạt. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ. Chanh gọt vỏ, tách múi, chú ý loại bỏ hạt. Sau đó cho tất cả vào máy xay sinh tốt cùng với muối và đường.

- Sau đó cho sữa đặc vào, tiếp tục xay đến khi các nguyên liệu sánh mịn là đạt yêu cầu.