Cuộc đọ sức giữa Barca và Man City trên sân Nou Camp lại được định đoạt bằng những sai lầm của cả cầu thủ và trọng tài.
|
Barca đã vượt qua Man City để giành quyền vào tứ kết |
Với thất bại 0-2 ở trận lượt đi, Man City buộc phải lao lên tấn công ngay từ những phút đầu tiên mới có hi vọng giành quyền đi tiếp. Tuy nhiên, với bản lĩnh của một ông lớn, Barca đã biết tận dụng những khoảng trống trong đội hình Man City và tạo ra được khá nhiều sóng gió về phía khung thành Joe Hart. Nếu trọng tài chính xác hơn, Barca có lẽ đã có bàn mở tỉ số ở ngay phút thứ 10 khi Lescott phạm lỗi với Messi trong vòng cấm.
Về phần mình, tuy nỗ lực đẩy cao đội hình nhưng rõ ràng Man xanh đã tỏ ra nôn nóng dẫn đến sự thiếu chính xác và mạch lạc trong các tình huống tấn công. Chân sút được kỳ vọng nhất bên phía đội khách là Aguero cũng không để lại nhiều dấu ấn.
Bước vào hiệp 2, thế trận có vẻ sáng sủa hơn với Man City nhưng đúng lúc các CĐV đến từ nước Anh hi vọng vào một điều kỳ diệu thì Messi đã dập tắt hi vọng đó, Phút 67, Lescott lóng ngóng để bóng trôi qua chân và M10 đã tận dụng rất tốt cơ hội này bấm bóng hạ gục Joe Hart mở tỉ số trận đấu.
Mọi chuyện càng khó khăn hơn cho Man xanh khi Zabaletta bị truất quyền thi đấu vì lỗi phản ứng với trọng tài khi không thổi phạt Pique trong tình huống hậu vệ này phạm lỗi với Dzeko (vào thay Aguero) trong vòng cấm.
Dù chơi kém người nhưng Man City lại bất ngờ có được bàn gỡ ở phút 89 sau pha đệm bóng cận thành của Kompany. Tuy nhiên, bàn thắng này đã trở nên vô nghĩa khi Alves khiến Joe Hart phải vào lưới nhặt bóng lần thứ 2 ở phút cuối cùng của trận đấu sau đường chuyền của Iniesta.
Thắng trận 2-1 (4-1) sau 2 lượt trận, Barca đã cùng PSG (thắng Leverkusen 6-1) trở thành 2 đội tiếp theo có mặt ở tứ kết Champions League năm nay.
Chung cuộc: 2-1 (tổng tỉ số 2 lượt trận 4-1)
Bàn thắng: Messi 67’, Alves 91’; Kompany 89’
Đội hình ra sân:
Barca: Valdes, Dani Alves, Pique, Mascherano, Jordi Alba, Xavi, Busquets, Iniesta, Messi, Fabregas (Sergi Roberto 87), Neymar (Alexis 80).
Man City: Hart, Zabaleta, Kompany, Lescott, Kolarov, Silva (Negredo 72), Fernandinho, Milner, Nasri (Navas 75), Toure, Aguero (Dzeko 46).
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai