Tính đến 17 giờ ngày 18-9, tổng số người thương vong và mất tích do cơn bão số 3 đã lên đến 23 người, tăng 6 người so với báo cáo ngày 17-9 vừa qua.
|
Đã có 23 người thương vong và mất tích do cơn bão số 3 |
Thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh bao gồm Tuyên Quang, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Hưng Yên và Thái Bình cho biết, tính đến 17 giờ ngày 18/9, tổng số người thương vong và mất tích đã lên đến 23 người, tăng 6 người so với báo cáo ngày 17/9 vừa qua.
Cụ thể, số người bị chết đã là 10 người, tăng 2 người so với báo cáo nhanh ngày 17/9; trong đó, ngoài 8 người chết ở Lạng Sơn đã báo cáo trước thì có thêm một người ở Hà Giang và một người ở Thái Nguyên.
Số người mất tích cũng tăng thêm 2 người (ở Sơn La do bị lũ cuốn trôi) so với báo cáo nhanh ngày 17/9 chỉ có 1 người, như vậy tính đến thời điểm này đã có 3 trường hợp bị thông báo mất tích.
Bên cạnh đó, số người bị thương cũng đã lên đến 10 người, tăng thêm 2 người so với trước; trong đó, Lạng Sơn có 6 người; Hải Phòng có 2 người; Hà Giang có 1 người và Bắc Kạn có 1 người.
Mặc dù, cơn bão số 3 đã đi qua nhưng ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão vẫn đang gây mưa lớn cho khu vực Bắc Bộ. Theo đó, đại diện Ban chỉ đạo phòng chống lụt báo Trung ương yêu cầu các địa phương cần có phương án chỉ đạo đối phó với diễn biến lũ, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất đồng thời khẩn trương khắc phục các hậu quả do bão gây ra, ổn định cuộc sống cho người dân.
Ông Vũ Văn Tú, Chánh văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương cũng nhận định rằng, việc tiếp tục có những thiệt hại về người trong những ngày qua do mưa lũ gây ra là điều rất đáng tiếc. Vì vậy, biện pháp trước mắt là các địa phương cùng cơ quan ban ngành liên quan phải tăng cường công tác tuyên truyền để người dân chủ động có biện pháp phòng tránh và không đi vào những khu vực nguy hiểm.
Mặt khác, các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Công điện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương-Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đồng thời cử các đoàn công tác xuống các địa bàn xung yếu để kiểm tra, khắc phục hậu quả do bão số 3 và triển khai các biện pháp ứng phó với diễn biến mưa, lũ.
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai