Báo Hàn Quốc: “Thắng Hàn Quốc 5-2, tại sao đội Việt Nam lại chơi hay đến vậy?”
Thứ năm, 12/10/2023 15:47

Dù tuyển futsal Hàn Quốc đã vượt qua vòng loại Futsal châu Á, dư luận Hàn Quốc vẫn không hài lòng khi đội nhà thua 2-5 trước tuyển Việt Nam.

Sớm giành vé đi tiếp chỉ sau 2 lượt trận, đội tuyển futsal Hàn Quốc vẫn bước vào trận đấu cuối vòng loại với quyết tâm giành ngôi đầu bảng. Nhưng cuối cùng, đội bóng xứ kim chi vẫn phải chịu thua 2-5 trước tuyển futsal Việt Nam.

Bài viết trên Naver (Hàn Quốc) bày tỏ sự thất vọng về đội nhà cùng lời ngợi khen tuyển Việt Nam:

“Cảm giác chung về trận đấu là các cầu thủ Việt Nam tạo nên áp lực mạnh mẽ từ mọi hướng. Đội tuyển futsal Hàn Quốc đã tiến được vào phần sân đối phương nhưng gần như không thể phá vỡ được khối phòng thủ.

Báo Hàn Quốc: “Thắng Hàn Quốc 5-2, tại sao đội Việt Nam lại chơi hay đến vậy?” - Ảnh 1.

Đội tuyển futsal Việt Nam toàn thắng trong cả 4 trận gặp tuyển Hàn Quốc.

Tại sao đội Việt Nam lại chơi hay đến vậy? Nếu nhìn vào kết quả của những trận đấu trước đó, có vẻ như 2 đội Hàn Quốc và Việt Nam không có quá nhiều khác biệt. Nhưng khi 2 đội gặp nhau, bạn có thể cảm nhận rõ sự chênh lệch giữa 2 bên, từ cách triển khai thế trận đến tấn công, phòng thủ.

Dù sao đi nữa, đội tuyển futsal Hàn Quốc cần phải mạnh mẽ hơn trong tương lai. Chúng ta cần chuẩn bị tốt để sẵn sàng bước vào giải Futsal châu Á 2024. Tôi cũng hy vọng cơ sở hạ tầng cho futsal sẽ tốt hơn để nhiều cầu thủ trẻ có thể được tham gia tập luyện và thi đấu”.

Trên các diễn đàn bóng đá, nhiều người hâm mộ Hàn Quốc cũng bày tỏ ý kiến:

- Trong làng futsal, đội tuyển Hàn Quốc chỉ thuộc nhóm tầm trung của châu Á. Mọi chuyện sẽ khó khăn với đội tuyển khi bước vào giải Futsal châu Á và gặp những đối thủ từ Đông Nam Á hay Trung Á.

Báo Hàn Quốc: “Thắng Hàn Quốc 5-2, tại sao đội Việt Nam lại chơi hay đến vậy?” - Ảnh 3.

Đội tuyển futsal Hàn Quốc hiện xếp thứ 22 châu Á và thứ 83 thế giới (Việt Nam xếp thứ 6 châu Á
và thứ 38 thế giới).

- Có thể ở Hàn Quốc futsal chưa thực sự phổ biến, nhưng tôi vẫn thấy buồn khi đội tuyển futsal Hàn Quốc để thua trước các đại diện Đông Nam Á. Năm ngoái thua Indonesia và năm nay thì thua Việt Nam.

- Tại Thái Lan, những trận futsal có thể có 50.000 người theo dõi trực tiếp trên Youtube, nhưng ở Hàn Quốc con số đôi khi chỉ đạt 500. Đó là sự khác biệt dẫn tới mức độ đầu tư futsal.

- Dù sao, đội tuyển futsal Hàn Quốc đã ghi nhiều hơn 1 bàn so với lần trước gặp tuyển Việt Nam (thua 1-5).

Tại vòng bảng giải futsal châu Á 2024, đội tuyển futsal Hàn Quốc được xếp ở nhóm hạt giống số 3 cùng với Iraq, Bahrain và Myanmar. Trong quá khứ, đội bóng xứ kim chi từng giành ngôi á quân châu Á nhưng họ đã không thể vượt qua vòng bảng trong 7 lần gần nhất tham dự. Tuyển futsal Hàn Quốc cũng chưa từng góp mặt tại Futsal World Cup.

Phunumoi.net.vn

Nguồn: https://phunumoi.net.vn/bao-han-quoc-thang-han-quoc-5-2-tai-sao-doi-viet-nam-lai-choi-hay-den-vay-d2.. Nguồn: https://phunumoi.net.vn/bao-han-quoc-thang-han-quoc-5-2-tai-sao-doi-viet-nam-lai-choi-hay-den-vay-d283333.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu

Tag: tuyển futsal Hàn Quốc , tuyển futsal việt nam