Bánh 12 con giáp, nhân rau câu, trái cây và đặc biệt bánh chỉ cần để trong tủ lạnh mà vẫn chín ngon, là những sản phẩm thu hút khách mùa Trung thu năm nay.
Bánh trung thu lạnh hút khách Sài Gòn |
Có kinh nghiệm bán khá nhiều loại bánh khác nhau ở Sài Gòn, nhưng Châu ở quận 3 chưa từng làm bánh trung thu. Năm nay, cô quyết định làm loại bánh trung thu lạnh để phục vụ người tiêu dùng. Cô dùng loại bột đặt hàng từ Malaysia. Bánh Trung thu bình thường phải hấp hoặc nướng, nhưng với loại bột này chỉ cần để tủ lạnh là chín, càng để lạnh lâu, càng dẻo và ngon. Nhân của bánh được làm từ những loại nguyên liệu tươi và nguyên chất như hạt sen, sầu riêng, mè đen, dừa…
“Sản phẩm được làm chín bằng cách để lạnh, nên khi mang bánh ra sử dụng khách có thể cảm nhận được vị ngọt dịu, mát và dẻo thơm của bánh. Đặc biệt bột bánh tan từ từ trong miệng. Riêng nhân bánh, tôi lấy nguyên liệu tự nhiên sên với đường nên hương vị cũng đậm đà hơn so với các loại bánh thông thường”, Châu nói.
Mỗi ngày Châu nhận trên 100 đơn hàng, mỗi đơn hàng tối thiểu 2 cái, cũng có khách đặt vài chục. Ngoài khách hàng miền Nam, khách từ miền Bắc cũng đã đặt vài trăm bánh nhưng vì vận chuyển khó khăn nên Châu không dám nhận nhiều. Mỗi chiếc bánh có trọng lượng 200gram, được bán với giá 60.000 đồng.
Bánh trung thu mang hình thù 12 con giáp năm nay cũng được ưa chuộng. Chị Thu ở quận Gò Vấp cho biết, mới bán ra thị trường được một thời gian ngắn nhưng khách hàng đặt khá đông. Bình quân một ngày chị bán gần 100 cái với nhiều hình thù khác nhau. Bánh loại nhỏ 70 gram có giá 20.000 đồng, loại 120 gram giá 40.000 đồng.
“Nhà có 2 mẹ con nên tôi không làm sẵn mà nhận đủ đơn hàng mới làm. Nhưng vì lượng đặt đông nên ngày nào tôi cũng phải làm từ 9h sáng đến 3h đêm, có những hôm cả đêm không ngủ”, chị Thu nói.
Để tạo màu sắc cho mỗi con vật, chị chọn bột ca cao và trứng. Thông thường bột ca cao có màu nâu nâu, thường dùng để làm mắt mũi con vật, còn màu vàng của trứng thường làm thân.
Ngoài việc sên nhân ngon, nặn bánh đều tay, chị Thu còn mất khá nhiều thời gian để tạo ra các hộp đựng bánh. Tùy số lượng đặt hàng của khách, chị sẽ tạo ra các hộp có kích cỡ to nhỏ khác nhau. Hiện, bánh 12 con giáp có 7 hương vị: đậu xanh, dừa, thập cẩm, khoai tím, trà xanh, chocolate, quế.
Trên thị trường còn khá nhiều loại bánh có hình thù ngộ nghĩnh như đàn lợn, in hình các nhân vật truyện tranh, hoạt hình được trẻ em yêu thích, thậm chí cả hình dạng điện thoại di động...
Năm nay, nhiều nhà làm bánh còn cho ra lò các sản phẩm có nhân lạ như trái cây, kem. Chẳng hạn như bánh trung thu hoa quả, nhân bánh sẽ là mít, bơ hay xoài xốp... Hoa quả này được xay nhuyễn hoặc thái nhỏ rồi trộn đều làm nhân, tạo cảm giác lạ và ngon miệng. Bánh Trung thu kem lạnh, nhân bánh là loại kem Mỹ được nhập khẩu với 6 mùi chocolate, vani, trà xanh, cookies & cream, chuối, dâu, hạnh nhân và khoai môn. Đây cũng là loại được khá nhiều khách hàng trẻ ưa chuộng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
- 'Nhìn mặt là biết' liệu bạn có sống lâu hay không? Người sống lâu “thường có 5 đặc điểm”!
- Sau 1/1/2025, thẻ chưa xác thực sinh trắc học sẽ không rút được tiền từ máy ATM, có đúng không?
- Trong mắt đàn ông, phụ nữ không đáng để theo đuổi chẳng qua là 3 kiểu này, phụ nữ nên hiểu
- Loại gỗ quý hiếm 800 năm mới được thu hoạch, được mệnh danh ‘vàng đen’ và nằm trong Sách đỏ Việt Nam
- Chữ cái duy nhất không xuất hiện trong tên của bất kỳ tỉnh, thành nào tại Việt Nam, là chữ gì?
- Con phố nào giàu nhất Hà Nội, người gốc Thủ đô chưa chắc đã biết chính xác?
- Từ 1/1/2025: Những đối tượng này sẽ được cấp thẻ BHYT miễn phí
- Từ 1/7/2025: Thay đổi cách tính lương hưu theo Luật BHXH mới, hàng triệu người hưởng lợi
- Quận đông dân nhất Việt Nam: Dân số bằng 2 tỉnh cộng lại, là một trong hai quận lớn nhất TP. HCM
- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2025 mới nhất của học sinh cả nước
- Thưởng Tết 2025, mức thưởng cao nhất là trên 500 triệu đồng/người. Là ai?
- Tại sao Sơn Tùng lại nổi tiếng?