Theo dự báo từ TTKTTV, một đợt không khí lạnh mạnh tăng cường xuống nước ta sẽ gây mưa và khiến Bắc Bộ trở rét cả ngày lẫn đêm.
|
|
|
Không khí lạnh Hà Nội đổ bộ, có nơi dưới 15 độ C
Theo dự báo mới nhất từ TTKTTV, hiện nay (31/10), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Khoảng chiều tối và đêm 01/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Gió đông bắc trong đất liền mạnh lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.
Trong đợt không khí lạnh này ở khu vực Bắc Bộ thời tiết ít thay đổi. Từ đêm 01/11, đêm và sáng sớm trời lạnh, riêng vùng núi Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 18-21 độ, vùng núi 15-18 độ, vùng núi cao có nơi dưới 15 độ; ở Thanh Hoá-Nghệ An nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 20-23 độ.

Dự báo chi tiết không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ. (Theo TTKTTV).
Trên biển: Từ đêm 01/11, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Ở vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông, từ ngày 02/11 gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 2,0-3,5m.
Ngoài ra, ngày và đêm 31/10, vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và giữa Biển Đông, vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.
Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.
Nguồn: https://giadinhonline.vn/bac-bo-chuan-bi-don-khong-khi-lanh-tang-cuong-co-noi-duoi-15-do-c-d202549.h..
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Miền Bắc rét đậm, miền Trung mưa lớn kéo dài
Làm rõ lý do LG Clinic Quận 1 bị phạt vì sự cố trong bố trí thiết bị
Bộ Công Thương khuyến cáo về hàng loạt sản phẩm bị thu hồi
Hà Nội số hoá gần 3.000 hồ sơ đăng ký xe, GPLX ngay ngày đầu ra quân
Hỗ trợ khẩn cấp 80 tỷ đồng cho Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk khắc phục hậu quả bão số 13
Quy định mới giúp người bị kết án tử hình có cơ hội được chuyển sang án tù chung thân
-
Bắt chồng Đoàn Di Băng trong vụ kem chống nắng giả
-
TP.HCM hướng tới khám, chữa bệnh miễn phí cho toàn dân
-
Cuộc đua lãi suất trở lại: 10 ngân hàng cùng tăng, tiền gửi dân cư đạt kỷ lục mới
-
Nhiều quy định mới có hiệu lực từ 01/11
-
Khởi tố, bắt tạm giam diễn viên Trương Ngọc Ánh
-
Hỗ trợ khẩn cấp 350 tỷ đồng giúp các địa phương miền Trung khắc phục thiệt hại mưa lũ
-
Một số quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025
-
Mưa lũ nhấn chìm Huế, hơn 35.000 nhà ngập, nhiều điểm sạt lở