Thiết bị an ninh trong nhà ga hành khách T2 - Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) được đánh giá hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế, giúp đảm bảo an toàn mọi tình huống.
|
An ninh hiện đại ở ga hàng không lớn nhất Việt Nam |

Nhà ga hành khách T2 - Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài sẽ khai trương ngày 4/1. Tuy nhiên, từ những ngày cuối năm 2014, nhà ga mới đã bắt đầu tiếp nhận các chuyến bay quốc tế đi và đến. Theo thông tin từ công an cơ sở, đến ngày 31/12/2014, nhà ga T2 đón khoảng 100 chuyến bay quốc tế đi và đến Việt Nam.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho các chuyến bay cũng như hành khách, lực lượng công an luôn phối hợp với an ninh hàng không tuần tra ở khu vực nha ga mới.

Lực lương chức năng sẽ thường trực ở các sảnh đi và đến để kịp thời hỗ trợ hành khách, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống trộm cắp, móc túi, cò mồi hay người bên ngoài vào nhặt rác... Lực lượng an ninh cũng được đào tạo tiếng Anh cơ bản nhằm hỗ trợ khách quốc tế khi có yêu cầu.

Hệ thống an ninh, camera giám sát tại nhà ga T2 được đánh giá hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế. Camera giám sát lắp đặt ở nhiều nơi giúp lực lượng an ninh sân bay bao quát tốt toàn bộ khu vực, kịp thời phát hiện các hành vi phạm pháp, nghi vấn.

Theo cảnh sát, việc bố trí nhiều camera giám sát sẽ giúp công tác đảm bảo an ninh trật tự tốt hơn.

Hành vi "cầm nhầm hành lý" (nếu có) cũng sẽ bị phát hiện nhanh nhờ hệ thống giám sát hiện đại này.

Khu vực kiểm soát hành lý của Hải quan sân bay.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Cháy nhà khiến 4 người trong một gia đình tử vong
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn vụ lật xe khiến nhiều người tử vong
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chuyển rét
Phạt nặng hành vi mạo danh tài khoản giao thông, thu tiền vé sai quy định
Cháy nhà khiến 4 người trong một gia đình tử vong
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
-
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng