Hành tây là thực phẩm không chỉ giàu giá trị dinh dưỡng, mà còn có tác dụng làm mềm các mạch máu và giảm độ nhớt máu nhanh chóng.
|
Hành tây rất giàu canxi, có thể được so sánh với bắp cải và các loại rau giàu canxi khác, ngoài ra còn chứa magiê và kali, canxi và phốt pho trong hành tây có tỷ lệ phù hợp, cân bằng, dễ dàng hấp thụ vào cơ thể.
Những người thiếu canxi, có nhu cầu bổ sung canxi và các chất nêu trên nên ăn hành tây nhiều hơn.
2. Cải thiện môi trường đường ruột
Hành tây cũng giống cây ngưu bàng, măng tây và các loại rau chứa chất oligosaccharides thấp, không được tiêu hóa dạ dày và ruột non, nhưng lại có tác dụng mạnh mẽ trong việc phân giải trong đại tràng, hỗ trợ các vi khuẩn có lợi hoạt động tốt hơn trong đường ruột.
3. Thúc đẩy giảm cân, chữa bệnh táo bón
Hành tây rất giàu chất xơ, tăng cảm giác no và thúc đẩy nhu động ruột, ngoài ra, hành tây sản sinh ra các vi khuẩn bifidus có lợi cho đường ruột hoạt động trơn tru.
4. Giải pháp giảm chất béo cho những món ăn kèm
Khi ăn một số món có chứa nhiều chất béo, chẳng hạn như thịt bò, thịt lợn, cá nướng bạn sẽ bị ngấy. Nếu kết hợp với hành tây sẽ có tác dụng làm giảm các mùi hôi, đồng thời đây là cách ăn như một giải pháp giảm sự hấp thụ chất béo vào cơ thể.
5. Khử trùng
Hành tây có chứa chất propylene sulfide dễ bay hơi, có tác dụng diệt khuẩn, kháng khuẩn hiệu quả, vì vậy, nếu ăn nhiều hành tây cũng có tác dụng ngăn cản hoặc giải trừ các độc tố, dư lượng thuốc trừ sâu hấp thụ vào cơ thể.
6. Chống ung thư
Hành tây rất giàu chất quercetin và selen, chúng có tác dụng ức chế và ngăn chặn sự tăng trưởng và phát triển của tế bào ung thư. Đồng thời là một chất chống oxy hóa mạnh, làm giảm thiệt hại của sức khỏe do quá trình oxy hóa.
7. Ngăn ngừa cảm lạnh
Hành tây có vị cay ấm, có tác dụng ngăn ngừa và điều trị cảm lạnh và những bệnh khác nhau liên quan đến chứng hàn lạnh của cơ thể.
Khi thời tiết chuyển mùa, ăn thêm hành tây có thể ngăn ngừa cảm lạnh, cũng có thể làm giảm nghẹt mũi, chảy nước mũi và các triệu chứng khác do cảm lạnh.
8. Giảm triệu chứng viêm
Hành tây có chứa chất prostaglandin A, có tác dụng như là một thuốc giãn mạch mạnh, làm giảm các triệu chứng viêm, điều tiết huyết áp, giúp làm giảm độ nhớt máu.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
- Loại rau 'bổ hơn thịt' bán ngoài chợ với giá rẻ bèo chỉ vài nghìn đồng, nhiều người không biết mà ăn
- Có một kiểu dậy sớm gây hại cho cơ thể hơn cả thức khuya, đừng 'bào mòn' sức khỏe theo cách này nữa!
- Mặc dù chuối rất tốt nhưng những người thuộc loại này nên cố gắng ăn càng ít càng tốt, đặc biệt là loại cuối cùng
- Ăn phở uống thêm trà đá cùng lúc có gây ung thư? Chuyên gia giải đáp
- Danh hài Hoài Linh sau sóng gió lớn nhất cuộc đời: Kín tiếng, đi diễn ủng hộ nghệ sĩ trẻ chứ không màng cát sê
- Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam hiện nay?
- Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam cao thứ mấy?
- Không phải Hà Nội, đây là thành phố tại Việt Nam sẽ trở thành 'mỏ vàng' nhận đầu tư quốc tế tại Châu Á?
- Từ 01/07: Những địa phương này có thể tăng lương tối thiểu vùng lên đến 21%
- Hoa hậu Thùy Lâm bị đào lại loạt ảnh cách đây 17 năm, sắc vóc thế nào mà ai cũng trầm trồ?
- Hà Nội sẽ biến bãi rác lớn nhất thủ đô thành công viên, là điểm đến check-in mới cho giới trẻ
- 'Vua quảng cáo' của showbiz kiếm 1,5 tỷ đồng trong 30 giây: Phá sản trắng tay, hôn nhân tiêu tan