Mâu thuẫn tích tụ nhiều ngày, sau chầu nhậu có chút men, Ánh hùng hổ về nhà xách dao rồi đi tìm Vẻ đoạt mạng.
|
Bị cáo Ánh ngoái lại tìm người nhà trong giờ nghị án |
Đứng trước vành móng ngựa sáng 27/8 tại PX 302C là bị cáo Nhân Văn Anh (tên gọi khác là Ánh, SN 1983, chỗ ở đội 6, Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, HN). Ánh bị truy tố về tội danh Giết người được quy định tại điểm n, điều 93 BLHS. Nạn nhân là anh Kim Minh Vẻ (SN 1979, em họ, trú cùng thôn).
Tài liệu luận tội của VKS nêu rõ 18h ngày 9/3/2013, Ánh đi uống bia cùng Vẻ và một số người khác tại quán bia Cây Bàng ở Lưu Phái, xã Ngũ Hiệp. Trong lúc nhậu, Vẻ có xảy ra lớn tiếng với anh Duy nhưng thấy Ánh là người nhà mà không bênh vực mình nên giữa 2 người đã xảy ra xô xát. Thấy không khí căng thẳng báo trước cuộc đụng độ, mọi người đứng ra can ngăn. Vẻ được bạn chở về nhà anh Hiểu để lánh mặt.
Về phía Ánh, sẵn bực tức tích tụ bấy lâu, Ánh về nhà lấy dao rồi đi xe máy chạy thẳng đến nhà Vẻ. Đến nơi, Ánh gặp bà Trần Thị Chước (mẹ của Vẻ) và chị Nguyễn Thị Là (vợ của Vẻ) đang ở nhà. Thấy Ánh dắt con dao bên hông, bà Chước can “cháu đi về đi, có gì từ từ nói”. Nhưng Ánh không nghe, chạy ra ngõ thì Ánh gặp Vẻ đang đi về. Hai người lao vào đánh nhau. Ánh cầm dao đâm liên tiếp vào cổ, ngực, bụng Vẻ cho đến khi đổ gục xuống đường. Gây án xong, Ánh về nhà gặp anh trai là Nhân Văn Tho liền bảo “Em vừa đâm thằng Vẻ xong”. Vừa dứt câu, Ánh thay quần áo và đi đầu thú. Nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong vào 19h30 cùng ngày.
Dù gia đình bị hại có xin giảm nhẹ hình phạt nhưng xét thấy hành vi của Ánh là đặc biệt nghiêm trọng, cần cách ly ra khỏi xã hội vĩnh viễn nên TAND Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo tù chung thân.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
Bắt 2 kẻ cầm đầu vụ đánh trọng thương công an viên ở Hải Phòng
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù