Phát biểu trên BBC, HLV Alex Ferguson thừa nhận rằng, ông đã mắc sai lầm khi 6 năm về trước không chiêu mộ thủ thành Joe Hart từ CLB Shrewsbury Town với giá chỉ 100 nghìn bảng.
|
|
|

Joe Hart được HLV Alex Ferguson đánh giá là thủ thành xuất sắc nhất của nước Anh trong vòng 20 năm trở lại đây. (Ảnh Getty)
Hai mùa giải gần đây, Joe Hart được giới chuyên môn đánh giá là thủ môn chơi xuất sắc và ổn định nhất Premier League. Đặc biệt là ở mùa giải năm nay, thủ thành 24 tuổi đã không ít lần cứu Man City khỏi những bàn thua trông thấy. Nói không ngoa thì ngôi đầu bảng Premier League mà Man City đang nắm giữ có đóng góp không nhỏ của Joe Hart.
Tuy nhiên, ít người biết rằng cách đây 6 năm đội chủ sân Etihad chỉ phải bỏ ra 600 nghìn bảng Anh để mua Joe Hart từ CLB Shrewsbury Town (câu lạc bộ thuộc giải hạng 4 của Anh). Một con số qua nhỏ bé nếu mang so sánh với giá trị của Joe Hart thời điểm này. Với lý do đó, thật dễ hiểu khi một chuyên gia trong việc phát hiện các tài năng trẻ là HLV Alex Ferguson thừa nhận sai lầm vì 6 năm về trước đã không chiêu mộ Joe Hart.
“Tất cả chúng ta đều có thể phạm sai lầm và tôi cũng không phải ngoại lệ. Tôi đã có thể mua Joe Hart với giá 100 nghìn bảng nhưng lại không làm thế", HLV Alex Ferguson phát biểu trên BBC.
"Nếu nhìn vào vị trí thủ môn của tuyển Anh trong vòng 20 năm qua, tôi cho rằng cậu ấy là người xuất sắc nhất", vẫn lời Alex Ferguson.

Alex Ferguson vẫn chưa ấn định thời gian chia tay Man United.
Bên cạnh những lời khen dành cho thủ môn Joe Hart, nhà cầm quân 70 tuổi người Scotland còn tiết lộ về kế hoạch nghỉ hưu của mình trong tương lai. HLV Alex Ferguson bộc bạch: “Tôi nghĩ rằng bạn luôn luôn khao khát giành chiến thắng. Tôi không biết bao lâu nữa tôi sẽ kết thúc công việc của mình. Nhưng nếu sức khoẻ cho phép tôi nghĩ rằng 2 hoặc 3 năm nữa sẽ là thời điểm thích hợp”.
Tiết lộ mới này của HLV Alex Ferguson có thể hiểu rằng, ông vẫn khao khát cùng Man United chinh phục thêm các danh hiệu và tiếp tục kế hoạch xây dựng đội ngũ kế cận mới cho “Quỷ đỏ” trước khi nghỉ hưu.
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Ba người trong gia đình tử vong nghi do ngạt khí than
Khởi tố 8 bị can liên quan vụ mua bán người dưới 16 tuổi tại quán karaoke
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide