Dù đến nước Nga xa xôi tham dự World Cup, được ăn vô số những món ngon, thế nhưng các cầu thủ Đức vẫn không thể nào quên những món ăn của quê nhà được.
|
1. Spätzle
Về cơ bản Spätzle là một sự kết hợp đơn giản của trứng, bột, muối, thịt vụn, đôi khi có thể là một món súp khai vị, nhưng sẽ ngon hơn nếu nó trở thành món chính bằng cách cho thêm một ít pho mát Thụy Sĩ vào.
2. Schnitzel
Schnitzel có nguồn gốc từ nước Ý, nhưng cũng không quan trọng bằng việc tất cả người Đức đều yêu thích hương vị của nó. Nếu là món chính gốc sẽ được làm từ thịt bê, nhưng người Đức lại thích làm từ thịt heo hơn. Đây là món ăn có thể dễ dàng tìm thấy ở các nhà hàng.
3. Maultaschen
Món ăn này được người Đức du nhập về từ Swabia, nó thường được phục vụ như một món khai vị hoặc món chính. Lớp vỏ bên ngoài được làm từ bột mì ống, nhân bên trong là hỗn hợp của thịt băm bắp cải, rau bina, tiêu, rau mùi tây, thảo mộc…Mọi người thường thích ăn luộc hơn, tuy nhiên khi được chiên lên mùi vị của nó vẫn rất tuyệt vời.
4. Fischbrötchen
Đây chính xác là một chiếc bánh sandwich cá. Ở miền bắc nước Đức, Fischbrötchen là món ăn truyền thống, được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị tươi ngon của cá hồi, cá trích, chỉ cần thêm một ít hành tây, dưa chua, xà lách, cùng nước sốt là đã có ngay một bữa sáng đầu đủ dinh dưỡng.
5. Schweinsbraten
Món thịt heo nướng này cũng được tìm thấy ở Áo và Cộng hòa Séc, việc cho thêm các hương liệu từ thảo mộc vào ướp cùng đã làm tăng thêm mùi vị của thịt. Thịt sau khi nướng xong sẽ giòn bên ngoài mà bên trong thớ thịt vẫn rất mềm. Món này thường ăn kèm với bắp cải nướng và bánh bao.
6. Flammkuchen
Flammkuchen rất giống Pizza của Ý nhưng phần đế bánh là hình chữ nhật được cán mỏng, nguyên liệu bên trên có thể là tùy thích nhưng phải kèm với hành tây, rau diếp, phô mai, thường chỉ nướng trong lò đốt bằng củi.
7. Rouladen
Rouladen là một sự pha trộn của thịt xông khói, hành tây, mù tạt và dưa chua, được gói lại với nhau trong một lát thịt bò thái mỏng, sau đó tất cả được đem nấu chín. Không ai có thể cưỡng lại hương vị quá thơm ngon của nó, dù ăn kèm với nui, cơm hay bánh mì cũng đều rất tuyệt.
8. Königsberger Klopse
Đây đơn giản chỉ là thịt bê viên trong nước sốt kem, theo truyền thống sẽ ăn cùng với khoai tây luộc. Thoạt nhìn có vẻ rất đơn giản nhưng những nguyên liệu trộn cùng với thịt mới quyết được độ ngon của nó. Điểm nhấn của món này là phần nước sốt sánh mịn, mùi vị đậm đà, không gây ngấy, cảm giác càng ăn càng nghiện.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
- Địa danh đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh chỉ cách Hà Nội 100km: Có gì bên trong mà du khách mê trekking thích khám phá?
- Đây là 3 thành phố 'sống chậm' tuyệt vời nhất Việt Nam! Chí ít, bạn cũng nên đến 1 lần để 'chữa lành'
- Loại cá đặc sản đang vào mùa, bé hơn đầu đũa nhưng có giá 200.000 đồng/kg, đem làm chả 'ngon nuốt lưỡi'
- Du lịch Ba Vì: Ăn ở đâu? Chơi gì?
- Danh hài Hoài Linh sau sóng gió lớn nhất cuộc đời: Kín tiếng, đi diễn ủng hộ nghệ sĩ trẻ chứ không màng cát sê
- Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam hiện nay?
- Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam cao thứ mấy?
- Không phải Hà Nội, đây là thành phố tại Việt Nam sẽ trở thành 'mỏ vàng' nhận đầu tư quốc tế tại Châu Á?
- Từ 01/07: Những địa phương này có thể tăng lương tối thiểu vùng lên đến 21%
- Hoa hậu Thùy Lâm bị đào lại loạt ảnh cách đây 17 năm, sắc vóc thế nào mà ai cũng trầm trồ?
- Hà Nội sẽ biến bãi rác lớn nhất thủ đô thành công viên, là điểm đến check-in mới cho giới trẻ
- 'Vua quảng cáo' của showbiz kiếm 1,5 tỷ đồng trong 30 giây: Phá sản trắng tay, hôn nhân tiêu tan