8 đặc điểm của kẻ tiểu nhân, nếu đúng 3 điểm thì phải tránh thật xa
Thứ tư, 27/12/2023 17:19

Tốt nhất đừng kết giao với kiểu người này kẻo tai họa ập xuống.

Thích nịnh nọt người khác

Khi đứng trước mặt chúng ta, họ lúc nào tỏ ra cực kỳ nhiệt tình, khiến cho mọi người dễ rơi vào cảnh mất cảnh giác. Có những lời không nên nói, có những sự việc không nên làm nhưng bạn đã làm, đã nói trước mặt họ, vì bạn coi họ là người có thể tin cậu, nói sao biết vậy. Nhưng chỉ cần quay lưng một cái, sự việc đã đến tai người khác, đẩy bạn vào trạng thái bất lợi

Thích ngồi chỗ nọ nói xấu chỗ kia

Trước mặt bạn thì những kẻ này sẽ khen bạn, chê người kia trước mặt bạn. Thế nhưng hãy nhớ kẻ tiểu nhân cực kỳ thích lấy lòng tất cả mọi người. Miệng lưỡi của kẻ tiểu nhân vô cùng khéo léo, chớ lơ là.

ke-tieu-nhan4

Gió chiều nào xoay chiều đó

Ở cơ quan thì biết được lãnh đạo thích ai, kẻ tiểu nhân sẽ tìm cách gần gũi với người đó. Với những người lãnh đạo không ưa thích, kẻ tiểu nhân sẽ tìm cách đả kích. Trong mắt họ, ai có ưu thế sẽ đeo bám, ai thất thế sẽ xa lánh.

Thích thể hiện

Trước mặt lãnh đạo, những kẻ tiểu nhân lúc nào thích tỏ ra hăng hái, nhiệt tình. Trong công việc, họ nói và làm trước sau như một. Kiểu người này vô cùng giỏi trong việc kể công trạng.

ke-hai-mat

Thích đổ trách nhiệm cho người khác

Nếu trong công việc mắc sai lầm mặc hành động, ngôn từ của bản thân không đúng, kẻ tiểu nhân sẽ không thừa nhận mà tìm người để đổ lỗi. Kiểu người ày có thể đổi trắng thay đen, rất nguy hiểm.

Thích bịa đặt dựng chuyện

Những kẻ tiểu nhân làm như vậy thì có nhiều mục đích khác nhau chứ không đơn thuần chỉ là để mua vui. Có những kẻ bịa đặt, dựng chuyện để mưu cầu lợi ích cá nhân, gây bất lợi cho người khác.

ke-xau

Thường bồi thêm nhát dao chí mạng cho người đang khó khăn

Trong cơ quan, đơn vị nếu có đồng nghiệp mắc sai lầm hoặc gặp thất bại ở nhiệm vụ nào đó thì những kẻ tiểu nhân sẽ sẵn sàng bồi thêm nhát dao chí mạng khiến đối phương càng thêm mệt mỏi.

Sẵn sàng giẫm đến vai người khác

Bạn khổ cực lao động, làm việc trong khi đó những kẻ tiểu nhân chỉ đứng một chỗ, đợi sẵn để hái quả ngọt. Bạn trồng cây, kẻ tiểu nhân ngồi dưới bóng mát và sẵn sàng đuổi bạn ra ngoài. Hãy cẩn trọng với loại người này.

Giaitri.thoibaovhnt.vn

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/8-dac-diem-cua-ke-tieu-nhan-neu-dung-3-diem-thi-phai-tranh-th.. Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/8-dac-diem-cua-ke-tieu-nhan-neu-dung-3-diem-thi-phai-tranh-that-xa-776512.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!

Tag: Kẻ tiểu nhân , bài học , cuộc sống