Những món ăn này có thể khiến cả những người ưa thử món lạ cũng phải ít nhiều rùng mình bởi bề ngoài đáng sợ cũng như hương vị khó nuốt của chúng.
|
Những món ăn này có thể khiến cả những người ưa thử món lạ cũng phải ít nhiều rùng mình bởi bề ngoài đáng sợ cũng như hương vị khó nuốt của chúng.
7. Châu chấu, Israel
Món châu chấu được người Israel chiến biến thành châu chấu chiên giòn và châu chấu phủ socola ngon tuyệt cú mèo. Nhưng với những ai chưa ăn bao giờ, sẽ không dễ gì để dám thử món ăn nhiều chân và cánh này.
6. Súp trứng kiến trắng, Lào
Súp Gaeng Kai Mot Daeng của Lào được nấu từ trứng kiến cộng với kiến non là một trong những món súp lạ nhất thế giới. Và khiến nhiều người còn không dám thử món súp này bởi sự lổn nhổn của những viên trứng kiến trong bát. Tuy nhiên mùi vị của nó được tả là khá ngon: sắc nét, tinh tế, và hơi giống vị tôm.
5. Shirako, Nhật Bản
Món Shirako là bộ phận sinh dục của cá đực, chủ yếu là cá nóc, cá tuyết, được chế biến cùng túi tinh dịch của chúng.Có màu trắng và dính nhớt, mùi vị khá nồng, đặc biệt khi nếu ăn sống. Món này thường được bán ở các quán sushi bar hay izakaya (quán ăn kiểu Nhật Bản).
4. Trứng bách thảo, Trung Quốc
Nếu bạn phát hiện một quả trứng có mùi khó chịu như thể đã bị ung và hỏng, bạn có ăn nó không? Một người Trung Hoa cổ đại đã dám ăn thử nó và bây giờ nó thành một món ăn truyền thống của Trung Quốc. Loại trứng ấy ngày này có tên là trứng bách thảo (hay còn gọi là bắc thảo). Trứng được làm ra bằng cáchbọc trong đất sét, tro và muối trong hàng tháng trời cho đến khi lòng đỏ chuyển sang màu xanh lá cây đậm và bốc mùi ngai ngái.
3. Nhện tarantulas chiên giòn, Campuchia
Chẳng mấy ai dám nhìn mấy con nhện này và nghĩ đến bữa trưa cả. Dù khá kì lạ và cần có lòng can đảm để nếm thử nhưng nếu dám ăn, bạn sẽ thấy con nhện lông lá này ngon như cua ấy. Nhện chiên giòn ngày nay là món ăn vặt chiên giòn được ưa thích ở Campuchia.
2. Mắt cá ngừ, Nhật BảnCá ngừ ở Nhật Bản không bị bỏ phí một bộ phận nào; thâm chí đến mắt cá ngừ cũng được lọc ra và bán đầy ở siêu thị. Để nấu món này, đơn giản chỉ cần luộc hoặc hấp, và tẩm ướp tỏi hoặc xì dầu. Món ăn dành cho ngày lễ Halloween này có vị giống con mực.
1. Balut, Philippines
Balut của Philippines là loại trứng vịt có chứ con vịt non đang trong quá trình hình thành với đầy đủ lông, xương, mắt.Khi ăn, bạn phải chọc một lỗ trên đỉnh quả trứng, húp phần nước mặn chảy ra và ăn phần trứng cũng như con vịt non cùng muối, ớt và dấm. Với nhiều người nước ngoài, món này được xếp vào hàng vô địch kinh dị nhưng những người ăn được lại rất mê bởi hương vị độc đáo của nó. Ngoài Philippines, món này cũng được bán ở một số nước Đông Nam Á khác, như Việt Nam chẳng hạn.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
- Đây là 3 thành phố 'sống chậm' tuyệt vời nhất Việt Nam! Chí ít, bạn cũng nên đến 1 lần để 'chữa lành'
- Loại cá đặc sản đang vào mùa, bé hơn đầu đũa nhưng có giá 200.000 đồng/kg, đem làm chả 'ngon nuốt lưỡi'
- Du lịch Ba Vì: Ăn ở đâu? Chơi gì?
- Cách làm nước sốt chua ngọt? Hãy ghi nhớ tỷ lệ vàng “54321” và làm theo các bước sau để đạt được thành công chỉ trong một lần
- Danh hài Hoài Linh sau sóng gió lớn nhất cuộc đời: Kín tiếng, đi diễn ủng hộ nghệ sĩ trẻ chứ không màng cát sê
- Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam hiện nay?
- Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam cao thứ mấy?
- Không phải Hà Nội, đây là thành phố tại Việt Nam sẽ trở thành 'mỏ vàng' nhận đầu tư quốc tế tại Châu Á?
- Từ 01/07: Những địa phương này có thể tăng lương tối thiểu vùng lên đến 21%
- Hoa hậu Thùy Lâm bị đào lại loạt ảnh cách đây 17 năm, sắc vóc thế nào mà ai cũng trầm trồ?
- Hà Nội sẽ biến bãi rác lớn nhất thủ đô thành công viên, là điểm đến check-in mới cho giới trẻ
- 'Vua quảng cáo' của showbiz kiếm 1,5 tỷ đồng trong 30 giây: Phá sản trắng tay, hôn nhân tiêu tan