6 món ăn của người châu Á dễ "gây nghiện" nhất
Thứ tư, 27/02/2013 22:11

Theo thăm dò bạn đọc trên website du lịch của CNN, có những món ăn gây nghiện chẳng kém heroin, và nó làm bạn tăng cân vùn vụt.

Thị ba chỉ kho đỏ là một trong sáu món ăn châu Á khiến bạn

Thị ba chỉ kho đỏ là một trong sáu món ăn châu Á khiến bạn "nghiện ngập" nhất khi đi du lịch

1. Thị ba chỉ kho đỏ của Trung Quốc

Món thịt ba chỉ kho đỏ: Với 600 calo và 50g chất béo trong 100g, món ăn của Thượng Hải này có thể làm bạn bị mê hoặc ngay khi nhìn thấy. Đây chính là món ăn châu Á yêu thích của chủ tịch Mao Trạch Đông ngày ông còn sống.

2. Tonkatsu của Nhật Bản

Món ăn này bao gồm có thịt chiên, cơm và nước sốt Tonkatsu được tưới lên trên. Về chỉ số calo và hàm lượng chất béo có thể khác nhau tùy thuộc vào cách chế biến. Tuy nhiên đây là một món ăn châu Á trái ngược với danh tiếng từ trước tới giờ của ẩm thực Nhật Bản luôn quan tâm đến vấn đề sức khỏe.

3. Mì chiên của Singapore

Một khẩu phần ăn thông thường của món mì chiên (tên theo tiếng Singapore là Char Kuay Teow) khoảng 300g. Trong 300g món này, bạn sẽ hấp thụ khoảng 30g chất béo và 22,8g chất béo no (theo Hội đồng Y tế Singapore). Ông Larry Loh - chủ biên một tờ báo của Singapore nói: “Cách tốt nhất để nấu món ăn này là chiên tôm, thịt lợn đã được chiên giòn với mỡ lợn”. Hãy nhớ rằng những người là thành viên của các câu lạc bộ thể dục không bao giờ động tới món ăn nhiều chất béo như thế.

4. Cari xanh của Thái Lan

Cari xanh được biết đến là món ăn châu Á có nhiều calo và hàm lượng chất béo vì trong thành phần có rất nhiều nước cốt dừa. Nước cốt dừa mang lại nhiều năng lượng. Nếu cho thêm một ít thịt lợn thì món ăn này có thể đạt 29g chất béo trong 100g món này.

5. Hongshao Shizi Tou (thịt viên chiên) của Trung Quốc

Món thịt viên chiên này được ăn cùng với nước sốt. Trong 100g thịt viên thì có khoảng 400 calo và 40 g chất béo. Tuy nhiên người ta vẫn không có cảm giác no khi ăn hết một suất và họ sẽ cảm thấy tốt hơn nếu ăn thêm một suất nữa.

6. Món Nalla hay Nalli Nihari của Ấn Độ

Được chế biến theo công thức một bữa sáng nhẹ của người Mohglai ở miền Bắc Ấn Độ thế nhưng Nalli Nihari lại được các gia đình sử dụng làm món ăn nhiều chất dinh dưỡng trong bữa chính. Tại sao lại như vậy? Các gia đình truyền thống ở Ấn Độ thường sử dụng bơ sữa trâu lỏng để nấu món ăn này. Bơ sữa trâu lỏng gần như là toàn bộ chất béo no và trong mỗi một thìa canh Nalli Nihari có khoảng 8mg cholesterol.

TTVN

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny

Tag: Ẩm thực châu Á , Du lịch châu Á , Ẩm thực , Du lịch nước ngoài , Cẩm nang du lịch