5 dấu hiệu khẳng định bạn giàu có dù bạn có thích hay không
Thứ sáu, 26/04/2019 08:23

Bạn không cần phải có nhiều tiền để cảm thấy "giàu có"

Nhiều người cho rằng “giàu có” là nằm trong top 1% người có thu nhập cao ở một số thành phố giàu có nước Mỹ, hoặc có thể mua một biệt thự hào nhoáng hay dành cả đời để đi từ kỳ nghỉ sang trọng này đến kỳ nghỉ sang trọng khác.

Nhưng “giàu có” cũng có thể là một trạng thái của tâm trí. Cựu nhân viên ngân hàng Kristin Addis nói rằng cô cảm thấy giàu có khi được du lịch khắp thế giới dù thu nhập giảm 40% so với trước. Các triệu phú tự thân của “Câu lạc bộ nhà đầu tư West Texas” nói các mối quan hệ của họ giá trị hơn số tiền kiếm được.

Mặc dù những người này có thể nghĩ “giàu có” là một thuật ngữ chủ quan, nhưng theo Business Insider, có 5 dấu hiệu cơ bản chứng tỏ bạn giàu nhưng có thể không nhận ra:

1. Bạn không có nhiều khoản nợ

Theo quan điểm từ một số cố vấn tài chính cho các triệu phú, nếu bạn mắc ít hoặc không có bất kỳ khoản nợ nào, rất có thể bạngiàu hơn bạn nghĩ. Thực tế, một phần tư người dân có nợ vay sinh viên, nợ hộ gia đình đạt mức kỷ lục vào năm 2018.

Giàu có chính là không phải chịu bất kỳ một khoản nợ nào (Nguồn: BI)

Nếu bạn là một trong số những người may mắn có thể tiết kiệm được một phần số tiền kiếm được hàng tháng, bạn đã giàu hơn không ít người. “Hầu hết mọi người không nhận ra rằng trong cuộc sống, điều quan trọng không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà là bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu trong số kiếm được”, Robert Kiyosaki viết trong tác phẩm kinh điển “Cha giàu cha nghèo”.

2. Có thể sống thoải mái dưới mức thu nhập

Sống trong khả năng thu nhập của bạn hoặc chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được có vẻ không phải là vấn đề lớn, nhưng hầu hết mọi người không thể làm được. Chỉ 46% số người được hỏi trong một báo cáo năm 2015 do The Pew Charitable Trust công bố cho biết họ kiếm được nhiều hơn số tiền họ chi tiêu. Nếu bạn kiếm được nhiều tiền hơn số tiền bạn chi cho các hóa đơn, bạn đang làm tốt hơn gần một nửa đất nước.

Một nhà hoạch định tài chính nói với Business Insider rằng ông luôn khuyên các triệu phú USD chi tiêu ít hơn số tiền họ có thể kiếm được. “Họ không sống tằn tiện bằng bất cứ cách nào nhưng cũng không tiêu hoang cho những chiếc xe hơi xa hoa, những ngôi nhà quá khổ với bể bơi chuẩn Olympic”, vị này nói.

3. Bạn có thể tiết kiệm dễ dàng

Gần một phần năm người Mỹ không có một chút tiền nào để tiết kiệm, theo khảo sát năm 2018 của Bankrate. Thiếu một công việc lương cao, chi phí sinh hoạt cao và phải chịu nhiều khoản nợ là thủ phạm chính của việc không thể tiết kiệm, đa số những người trả lời khảo sát cho biết. Nếu bạn có thể tiết kiệm dễ dàng, bạn đang làm tốt hơn hầu hết người Mỹ.

4. Đủ khả năng nghỉ hưu tại thời điểm mong muốn

Ở Mỹ, tuổi nghỉ hưu theo truyền thống là 65. Nhưng điều đó đang dần thay đổi khi nhiều người già nước này thấy rằng họ không thể sống hơn 20 năm tiếp theo mà không có thu nhập. Bloomberg dẫn dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động Mỹ cho biết, gần 20% người Mỹ từ 65 tuổi trở lên vẫn đang làm việc.

Nhiều người nói họ không để dành tiền được cho nghỉ hưu vì phải vật lộn với các hóa đơn hàng tháng. Do đó, nếu bạn đủ khả năng nghỉ hưu khi muốn thì bạn đang ở một vị trí tốt so với nhiều người Mỹ lớn tuổi.

5. Không phải “đâm đầu” kiếm tiền

“Những gì tôi nhận ra theo thời gian là bằng nhiều cách, tiền nói lên sự tự do”, triệu phú tự thân và người sáng lập NastyGal Sophia Amoruso viết trong cuốn sách tên "#GIRLBOSS".

“Nếu bạn học cách kiểm soát tài chính của mình, bạn sẽ không thấy mình bị mắc kẹt trong công việc, địa điểm hoặc các mối quan hệ mà bạn ghét chỉ vì bạn không đủ khả năng để đi nơi khác.”

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?

Tag: Dấu hiệu khẳng định bạn giàu có , giàu có , những điều chứng tỏ bạn rất giàu