Sáng 8/1, tại sân của UBND xã Ia Rvê, huyện Ea súp, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức xét xử lưu động đối tượng Lê Vũ Hội, về hành vi giết người.
|
Lê Vũ Hội tại phiên toà xét xử lưu động |
Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Đắk Lắk, vào khoảng 15h ngày 21/9/2014, Lê Vũ Hội (SN 1994, trú tại xã Ia Rvê, huyện Ea Súp) đến nhà của anh Đ.V.Q là bạn ở gần nhà mình nhậu.
Trong lúc ăn nhậu, Hội đi xuống bếp, tại đây y đã ngồi giáp chị L.T.H.M là vợ của anh Q. đang ngồi cho con bú. Cùng lúc này, ông Đ.V.N. (bố anh Q.) nhà giáp bên đi sang chơi nhìn thấy nên đã nói với con trai. Bực tức anh Q. đã đuổi Hội đi về. Hội liền chạy về nhà lấy 1 con dao nhọn rồi quay lại, dùng dao rượt đuổi anh Q. và chém 1 nhát trúng vào vai trái gây thương tích. Dù bị thương, nhưng anh Q. vẫn cố gắng bỏ chạy và thoát thân. Sau đó, Hội cầm dao đi sang nhà ông Phan Văn Hết (cùng xóm) tìm anh Q., thấy Hội cầm dao nên ông Hết lấy con dao đem cất giấu.
Khoảng 15 phút sau thì Hội đi bộ về nhà, trên đường đi thì gặp anh Võ Minh Quốc Sơn (SN 1987, trú cùng xóm), hai người đứng nói chuyện. Sau một hồi trò chuyện, giữa Hội và anh Sơn xảy ra mâu thuẫn, Hội đã chạy về nhà cầm một con dao nhọn chạy sang tìm anh Sơn để gây sự. Trong lúc xô xát, Hội cầm dao đâm liên tiếp vào người anh Sơn, khiến nạn nhân gục ngã. Cùng lúc này, mọi người chạy tới tước dao và bắt giữ Hội giao cho cơ quan công an. Còn anh Sơn, dù được mọi người nhanh chóng đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.
Tại phiên toà xét xử, Lê Vũ Hội quanh co chối tội, nhưng với những chứng cứ và nhân chứng, cuối cùng Hội đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cuối phiên toà, HĐXX đã tuyên mức án 21 năm tù giam cho đối tượng Lê Vũ Hội, với 2 tội danh giết người và cố ý gây thương tích.
Đây là một bản án thích đáng, đầy tính răn đe cho những ai lợi dụng rượu bia, rồi dùng hung khí hành xử theo kiểu côn đồ với những người bạn của mình chỉ vì những xích mích nhỏ nhặt.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Cảnh báo thủ đoạn lôi kéo học sinh, sinh viên cho thuê tài khoản ngân hàng
Hé lộ công ty đứng sau Xôi lạc TV
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách