Một cơ sở đang chế biến 2 tấn nội tạng heo đã bốc mùi hôi thối nồng nặc cung cấp cho các quán ăn đã bị bắt giữ.
Hai tấn nội tạng thối suýt lên bàn ăn của thực khách bị cảnh sát môi trường Đà Nẵng phát hiện |
Theo đó, trong quá trình kiểm tra, sáng 30/10, Phòng Cảnh sát Môi trường (PC49) Công an TP. Đà Nẵng và Chi cục Thú y Đà Nẵng đã bắt quả tang cơ sở mua bán sản phẩm động vật do ông Nguyễn Phi (53 tuổi, tại tổ 146 Khánh Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) làm chủ đang chế biến 2 tấn nội tạng heo đang trong giai đoạn phân hủy, đã bốc mùi hôi thối nồng nặc.
Tại hiện trường, quá trình chế biến tại cơ sở rất mất vệ sinh, đầy ruồi nhặng, nước thải không qua xử lí xả trực tiếp ra môi trường.
Thông tin ban đầu, ông Phi khai nhận đã thu gom nội tạng heo trôi nổi, không qua kiểm dịch trên địa bàn rồi tiến hành sơ chế, ướp đông, đóng gói và cung cấp cho các quán ăn trên địa bàn.
Trong lúc chuẩn bị tiến hành thực hiện thì bị phát hiện.
Hiện PC49 đã đình chỉ hoạt động cơ sở, tịch thu và tiêu hủy 2 tấn nội tạng nói trên.
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?