Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, hai tháng đầu năm cả nước xảy ra 3.618 vụ tai nạn khiến 1.590 người chết và 3.367 người bị thương.
![]() |
|
Vụ va chạm giữa xe buýt tuyến 32 và xe máy trên đường Cầu Giấy (Hà Nội)
khiến một phụ nữ trung niên tử vong chiều 23/2. Ảnh: Hoàn Nguyễn
So với cùng kỳ năm 2015 giảm 489 vụ tai nạn, 398 người bị thương nhưng số tử vong tăng 23 người.
Riêng trong tháng 2 (từ 16/1-15/2), cả nước xảy ra 1.904 vụ tai nạn khiến 856 người chết, 1.817 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2015, tăng 70 người chết, 99 người bị thương.
Ông Thái đánh giá, các vụ tai nạn giao thông chủ yếu liên quan đến môtô, xe máy ở các đoạn ngoài đô thị, trên quốc lộ, đường tỉnh và khu vực nông thôn. Tuy nhiên, xu thế tai nạn xảy ra ở đô thị đã tăng sau Tết.
Nguyên nhân chủ yếu là do người tham gia giao thông phóng nhanh, vượt ẩu, điều khiển phương tiện khi đã uống rượu bia; đi môtô, xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở 3, chở 4 người.
Trong khi đó, hai tháng đầu năm, lực lượng cảnh sát xử lý 622.801 trường hợp vi phạm đường bộ, nộp vào kho bạc hơn 437 tỷ đồng, tạm giữ hơn 93.000 ôtô, xe máy; tước 53.187 giấy phép lái xe.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?






-
Tin vui: Học sinh dân tộc thiểu số được hỗ trợ ăn ở gần 1,3 triệu đồng/tháng từ 1/5/2025
-
Từ 2025, công chức tại Hà Nội sẽ bị thôi việc nếu vi phạm điều này
-
Các loại giấy tờ nào phải cấp đổi lại khi sáp nhập tỉnh thành, sáp nhập xã phường?
-
Số đơn vị hành chính cấp tỉnh cần sáp nhập đã được xác định, đó là?
-
2 năm vừa qua, Việt Nam đã tinh gọn bao nhiêu đơn vị cấp huyện, xã?
-
Kể từ bây giờ, đây là bảng ký hiệu chi tiết biển số xe ô tô, xe máy của 63 tỉnh thành
-
Người ăn xin gây sốc khi tiết lộ sở hữu tài sản ròng hơn 22 tỷ, còn giàu hơn nhiều đại gia, hóa ra ông có 'chiến lược ăn xin' riêng
-
Miễn học phí, học sinh vẫn phải đóng những khoản tiền nào?