141 bắt lô hàng linh, phụ kiện máy tính lớn không rõ nguồn gốc
Thứ năm, 15/01/2015 14:47

Qua quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong các thùng các tông chứa rất nhiều linh kiện, phụ kiện máy tính như: loa, sạc máy tính xách tay, chuột, tai nghe...

141 bắt lô hàng linh, phụ kiện máy tính lớn không rõ nguồn gốc

141 bắt lô hàng linh, phụ kiện máy tính lớn không rõ nguồn gốc

Khoảng 15h 05 ngày 14/11, tổ công tác Y15/141 do Trung uý Đỗ Huy Phương làm tổ trưởng khi đang làm nhiệm vụ tại ngã ba Thạch Bàn-Nguyễn Văn linh (hướng Hải Phòng đi Hà Nội), phát hiện một xe tải khả nghi chở nhiều thùng các tông nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

 
Lô hàng linh, phụ kiện lớn bị lực lượng 141 phát hiện trên đường vận chuyển
 
Qua quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong các thùng các tông chứa rất nhiều linh kiện, phụ kiện máy tính như: loa, sạc máy tính xách tay, chuột, tai nghe..v.v..

Ngay sau đó, tổ công tác đã bàn giao phương tiện trên cùng toàn bộ số hàng cho công an phường Sài Đồng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tại trụ sở công an phường Sài Đồng, lái xe tải biển kiểm soát 99C-044.58 (sinh năm 1989, trú tại thị trấn Lim, Tiên Du, Bắc Ninh) không thể trình giấy tờ, hoá đơn chứng minh nguồn gốc lô hàng mà mình chuyên chở. Anh này khai được một người quen cùng thị trấn giao xe cho và nhờ chở đi Hà Nội.


Chiếc xe tải Đức được người quen giao và nhờ chuyển hàng (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)
 
Ngoài ra, Đức một mực cho rằng mình không hề biết bên trong xe chứa loại mặt hàng gì cho tới khi bị tổ công tác tiến hành kiểm tra.
 
Qua kiểm đếm, cơ quan chức năng cho biết: có tổng cộng 97 thùng các tông, bên trong chứa 2666 loa máy tình, 208 micro, 106 tai nghe, 800 sạc máy tính xách tay cùng 500 dây sạc các loại và một số mặt hàng phụ kiện khác. Tất cả đều không có nguồn gốc xuất xứ.
 
Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.
Vietnamplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?

Tag: 141 , 141 bat lo hang lau , bat hang lau , tin , bao