10 đặc sản Việt: Bịt mũi, nhắm mắt, rùng mình nuốt
Thứ hai, 29/12/2014 10:19

Danh sách này không thể thiếu những cái tên như thịt cầy, thịt chuột, thịt "tiểu hổ", côn trùng... đã từng được báo chí nước ngoài nhắc đên như chuyện lạ.

10 đặc sản Việt: Bịt mũi, nhắm mắt, rùng mình nuốt

10 đặc sản Việt: Bịt mũi, nhắm mắt, rùng mình nuốt

Sầu riêng

Được mệnh danh là “vua của các loại quả”, sầu riêng gây nghiện cho bất kỳ ai dám thử nó vài lần với hương thơm, độ ngọt, béo.

Song với du khách nước ngoài nói chung và du khách Châu Âu nói riêng, đây là loại trái cây có mùi “kinh khủng”nhất.

mon-an-kinh-di-0-1419821850

Côn trùng ăn sống hay qua chế biến

Có thể kể tên hàng loạt đặc sản công trùng của Việt Nam như ấu trùng ve, đuông, nhộng, sâu… Có nhiều cách chế biến những đặc sản này, song độ kinh dị nhất thuộc về món đuông tắm nước mắm với những con côn trùng trắng, tròn đang chuyển động.

mon-an-kinh-di-9-1419821850

Thịt chuột

Có hai loại chuột có thể ăn được là chuột đồng và chuột cống nhum. Mỗi loại có thể chế biến thành những món đặc trưng. Thịt chuột được dùng nhiều nhất ở miền Bắc và đồng bằng sông Cửu Long.

mon-an-kinh-di-3-1419821850

Trứng cút lộn và trứng vịt lộn

Với nhiều du khách, việc thưởng thức một con gia cầm trong giai đoạn phôi thai mang đến cho họ những trải nghiệm độc, lạ.

mon-an-kinh-di-4-1419821850

Thịt cầy

Với nhiều nước trên thế giới, chó là một người bạn thông minh và trung thành, riêng Việt Nam và một số nước, chó được nuôi như “chất đạm để dành”.

mon-an-kinh-di-1-1419821850

"Tiểu hổ"

Sau nỗi ám ảnh mang tên thịt cầy, du khách cũng “ê răng” với hàng loạt món ăn từ thịt mèo. Có rất nhiều báo các nước trên thế giới đã miêu tả việc người nuôi có thể bị bắt mất thú cưng để bán hay làm thịt.

mon-an-kinh-di-5-1419821850

Nội tạng động vật

Ở nước ngoài, phần nội tạng động vật thường bị vứt bỏ hay dùng chế biến thức ăn gia súc nên khi đến Việt Nam, du khách khá bất ngờ với hàng loạt món ăn được chế biến từ bộ phận này như cháo lòng, phá lấu, nướng, chiên...

mon-an-kinh-di-6-1419821850

Tiết canh

Trong mắt du khách, một chén tiết canh không quá khác biệt với một chén máu và việc xì xụp thưởng thức nó cũng tương tự như vậy.

Việc dùng máu sống của động vật để chế biến cũng là lý do để người nước ngoài dù ở Việt Nam rất lâu cũng không dám nếm thử.

mon-an-kinh-di-7-1419821850

Các loại rượu ngâm động vật

Dù rất thích uống rượu nhưng người nước ngoài đều e ngại khi được mời nếm thử các loại rượu ngâm với xác côn trùng như rắn, bìm bịp, bổ củi, hải sâm....

Nguyên nhân một phần ở xác những con vật hiện hữu trong bình rượu; một phần do mùi vị khó chịu của nó.

mon-an-kinh-di-8-1419821850

Ốc

Thực khách Việt rất thích ốc và hay tìm hiểu, khám phá những món ốc lạ trong khi đó, ở các nước khác, chỉ một vài loại ốc lớn được sử dụng như tu hài hay hàu.

mon-an-kinh-di-2-1419821850

Vietnamnet/Zing

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: dac san viet , dac san kinh di , cac mon an kinh di , mon an tu con trung , tin , bao