Mặc dù biết bạn gái mình mới hơn 12 tuổi nhưng Trần Văn Lợi vẫn nhiều lần dụ dỗ và thực hiện hành vi giao cấu với cháu bé.
|
|
|
Ngày 18/5, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận mở phiên tòa xét xử bị cáo Trần Văn Lợi (SN 2004, trú Thôn Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi quy định tại khoản 2 Điều 142 Bộ luật Hình sự.
Công an dẫn giải bị cáo Trần Văn Lợi về nơi tạm giam
Theo cáo trạng, vào cuối tháng 10/2021, Trần Văn Lợi và em N.V.Q.A. (SN 2009) đi tắm biển và quen biết nhau.
Sau đó cả hai kết bạn trên Facebook, nhắn tin nói chuyện với nhau và phát sinh tình cảm. Trong khi quen nhau, mặc dù biết N.V.Q.A. chưa đủ 13 tuổi nhưng Lợi đã nhiều lần ngỏ ý muốn quan hệ tình dục với bé gái này và được đồng ý.
Trong khoảng thời gian từ ngày 21/11/2021 đến ngày 30/11/2021, tại nơi ở của mình (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong), Lợi đã thực hiện nhiều lần hành vi giao cấu đối với bé gái N.V.Q.A. Thời điểm này, N.V.Q.A. mới được 12 năm 3 tháng tuổi.
Sau đó, phát hiện con gái có nhiều dấu hiệu bất thường, gia đình truy hỏi thì bé Q.A thuật lại toàn bộ sự việc. Ngày 28/1/2022, Trần Văn Lợi bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận khởi tố, bắt tạm giam.
Tại phiên xử, đại diện Viện kiểm sát nêu quan điểm: Hành vi của Lợi đã đủ các yếu tố cấu thành tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Tuy nhiên quá trình điều tra, Lợi thành khẩn khai báo, nhân thân chưa có tiền án, tiền sự nên được áp dụng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Bên cạnh đó, Lợi thực hiện hành vi phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi, do đó áp dụng những quy định đối với người dưới 18 tuổi phạm tội.
HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến quyền được bảo vệ thân thể, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi; gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển bình thường về tâm sinh lý của trẻ em; vi phạm thuần phong mỹ tục gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an tại địa phương. Vì vậy, cần thiết phải xử lý nghiêm khắc trước pháp luật nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa tội phạm chung.
Sau khi xem xét các tình tiết vụ án, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Văn Lợi 7 năm tù giam.
Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/yeu-ban-gai-nhi-quen-qua-facebook-thanh-nien-lanh-an-7-nam-tu-162..
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
Lừa đảo hơn 31,6 tỷ đồng để đánh bạc online
Tuyên án các bị cáo trong đường dây mua bán hơn 30 kg ma túy
MacBook Pro M5 xử lý dựng video 4K/8K có mạnh không? Benchmark dành cho editor
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
