Cả 3 đại gia trên thị trường xe máy Việt Nam là Honda, Yamaha và Piaggio đều tung ra những chương trình ưu đãi cho khách mua xe ngay từ ngày năm mới.
|
Xe Liberty giảm giá mạnh. |
Đầu tuần qua, công ty chiếm thị phần lớn nhất thị trường là Honda Việt Nam công bố tặng phiếu quà tặng 500.000 đồng cho khách mua xe Wave các phiên bản S, RS và RSX. Cụ thể, trong vòng 1 tháng từ 1/1 đến 30/1, khách mua xe Wave các phiên bản S, RS và RSX tại các cửa hàng Honda ủy nhiệm trên toàn quốc được tặng phiếu quà tặng trị giá 500.000 đồng, có thể trừ ngay vào tiền mua xe mà không được cộng dồn, quy đổi hay làm dịch vụ, mua phụ tùng... Trong bối cảnh giá bán thực tế các mẫu xe này đang thấp hơn giá đề xuất khoảng 200.000 đồng, việc có thêm chương trình khuyến mại chỉ làm giá bán thực tế giảm thêm khoảng 300.000 đồng.
Đây là loạt xe thứ hai sau Air Blade liên tục được giảm giá qua hình thức phiếu quà tặng trong thời gian gần đây nhằm kích thích nhu cầu của người tiêu dùng trong bối cảnh giá bán các mẫu xe này đều giảm so với giá đề xuất của Honda. Hiện tại, trong số hơn 10 mẫu xe Honda, chỉ có 3 mẫu xe ga là SH, SH mode và Lead đang có giá bán cao hơn giá đề xuất từ 700.000 đồng đến 6 triệu đồng, còn lại toàn bộ là bán với giá bằng hoặc thấp hơn giá đề xuất từ 200.000 đồng tới 2,5 triệu đồng.
Gần như đồng thời và sử dụng cách thức giống nhau, công ty có doanh số thứ hai là Yamaha Việt Nam cũng mới công bố tặng phiếu quà tặng trị giá 1 triệu đồng cho khách mua xe Sirius Fi trong tháng 1/2014 này. Phiếu quà tặng được sử dụng ngay khi khách hàng mua xe và không có giá trị quy đổi thành tiền mặt, hay sử dụng cho các mục đích khác.
Dài hơi hơn, Piaggio Việt Nam vừa công bố khuyến mại kéo dài suốt toàn bộ hai tháng đầu năm 2014 này cho khách hàng mua xe ga Liberty i.e. Theo đó, khách hàng tại Hà Nội sẽ được khuyến mại 100% phí đăng ký biển số, còn tại các tỉnh thành khác được khuyến mại 100% phí trước bạ, tương đương với mức giảm giá 4 triệu đồng tại Hà Nội và giảm từ khoảng 1,1 đến 3,5 triệu đồng, tùy vào phiên bản động cơ và từng tỉnh thành (áp dụng mức phí trước bạ 2% hoặc 5%). Mặc dù đây là chương trình ưu đãi lớn nhưng vẫn thấp hơn so với hồi tháng 11/2013, khi Piaggio khuyến mại 100% cả phí trước bạ và đăng ký biển số tại Hà Nội, tổng mức giảm tới gần 7 triệu đồng.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Ngày mai, gần 79 triệu cử tri cả nước đi bầu cử
Tổng thống Mỹ: Cuộc chiến chống Iran sẽ kéo dài chừng nào còn cần thiết
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách