Do sương mù nên khi lái xe vào cua trên đèo Pha Đin (Sơn La), tầm nhìn bị hạn chế, đã điều khiển chiếc xe lao xuống vực.
|
Khu vực đèo Pha Đin |
Ngày 24/3, Thượng tá Tống Đức Chiêm - Trưởng Công an huyện Thuận Châu, Sơn La cho biết, lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường và tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 3 người tử vong xảy ra trên địa bàn.
Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 21/3, chiếc xe Mercedes 5 chỗ khi qua đèo Pha Đin, đoạn km 362+700, Quốc lộ 6, thuộc địa phận xã Phỏng Lái (Thuận Châu, Sơn La) gặp sương mù dày đặc, tầm nhìn hạn chế nên đã lao xuống vực có độ sâu gần 80m.
Chiếc xe gặp nạn do lái xe Đỗ Văn Huy (35 tuổi, ở Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) điều khiển.
Ngày khi tiếp nhận thông tin về vụ tai nạn, lực lượng chức năng huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã đến hiện trường để triển khai công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Tuy nhiên, do trời tối, mưa to, sương mù dày đặc khiến cho việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Đến hơn 2h, lực lượng chức năng mới tiếp cận được hiện trường vụ tai nạn.
Trong số 4 người trên xe đã có 2 người tử vong tại chỗ do rơi từ trên cao xuống vực sâu. 2 người còn lại được chuyển gấp đi bệnh viện cấp cứu, nhưng một người đã bị tử vong trên đường.
Các nạn nhân bị tử vong được cơ quan chức năng xác định gồm Đỗ Văn Huy, Ngô Thị Hồng Nhung và Lê Đình Tự, thi thể những người này đã được chuyển về địa phương mai táng. Nạn nhân còn lại may mắn chỉ bị thương nhẹ, sức khỏe đã dần ổn định trở lại.
Nguyên nhân ban đầu được xác định do thời tiết xấu vào ban đêm, mưa lớn kèm theo sương mù dày đặc khiến cho tầm nhìn bị hạn chế. Hơn nữa, đang lúc vào cua và xuống dốc tài xế không làm chủ được tay lái khiến chiếc xe bị lao xuống vực.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai