Cảnh sát Ấn Độ ngày 1-9 cho biết một chiếc xe buýt lao xuống hẻm núi khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương.
|
|
|

Quang cảnh vụ tai nạn chết người tại Ấn Độ
"Mười lăm người chết tại chỗ và 3 người khác tử vong trên đường đi cấp cứu" - sĩ quan cảnh sát Rahul Nath cho biết. Hãng thông tấn Pháp dẫn lời cảnh sát cho biết trong số 15 người bị thương có 3 người bị thương nghiêm trọng.
Ông Nath thông tin thêm rằng các thi thể đã được đưa ra khỏi hẻm núi và cảnh sát nhận dạng xong các thi thể. "Giám định pháp y được thực hiện ngay hiện trường và các thi thể đang được trao trả lại cho người thân" - sĩ quan Nath cho biết.
Các nhân chứng cho biết tai nạn xảy ra khi chiếc xe buýt tăng tốc và bị mất cân bằng khi cố vượt qua một chiếc xe khác trên đường núi chật hẹp trong khu vực núi Himalaya.
Ấn Độ là quốc gia có số tai nạn đường bộ cao nhất trên thế giới với 137.000 vụ được ghi nhận trong năm 2013.
Các chuyên gia phân tích giao thông cho rằng cơ sở hạ tầng yếu kém, kỹ năng yếu của tài xế và lái xe ẩu là những nguyên nhân chính khiến số tai nạn tại Ấn Độ trở nên cao như vậy.
Hãng thông tấn Pháp cho biết chính quyền Ấn Độ gần đây thúc đẩy các dự luật mới về an toàn đường bộ tại Ấn Độ.

Thi thể nạn nhân bên cạnh đống đổ nát của xe buýt
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Hà Nội tăng cường 2.450 chuyến xe khách phục vụ Tết Bính Ngọ 2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV