Vào lúc 16h ngày 2/2, đã xảy ra cháy lớn tại Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa- Lào Cai).
|
Do độ ẩm thấp, nhiệt độ khá cao, gió thổi mạnh (cấp 4-5) nên đám cháy có nguy cơ lan rộng và rất khó dập tắt (Ảnh minh họa) |
Một cán bộ Vườn quốc gia Hoàng Liên cho biết, vụ cháy bắt đầu từ khu vực thôn Tả Trung Hồ, thuộc xã Bản Hồ (Sa Pa), đây là vùng đệm của Vườn quốc gia Hoàng Liên.
Đám cháy đã kéo dài trong đêm ngày 2/2, đến khoảng 7h sáng ngày 3/2 vãn chưa khống chế được lửa cháy tại đây. Hiện chưa có thống kê về diện tích rừng bị cháy.
Do độ ẩm thấp, nhiệt độ khá cao, gió thổi mạnh (cấp 4-5) nên đám cháy có nguy cơ lan rộng và rất khó dập tắt.
Hiện tỉnh Lào Cai đã huy động rất đông lực lượng dân quân, công an viên, kiểm lâm Vườn quốc gia Hoàng Liên và người dân ở các xã Tả van, Bản Hồ, Hầu Thào… phát đường băng cản lửa bao vây đám cháy và thực hiện các biện pháp dập lửa để khống chế, dập tắt vụ cháy.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Ngày mai, gần 79 triệu cử tri cả nước đi bầu cử
7 thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách