Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ nổ có thể do khí mê tan gây nên.
|
Bước đầu cơ quan công an xác định nguyên nhân vụ nổ có thể do khí mê tan của một hầm phốt rò rỉ |
Theo nhận định ban đầu của Công an TP Đà Lạt, nguyên nhân vụ nổ kinh hoàng tại quán nhậu Hòa Bình vào đêm 31/5 có thể là do khí mê tan của một hầm phốt rò rỉ dẫn đến vụ nổ.
Ngày 1/6, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập lời khai của các nhân chứng để điều tra nguyên nhân vụ nổ kinh hoàng xảy ra vào khoảng 22h30, ngày 31/5, tại quán nhậu Hòa Bình (số 18, đường Hoàng Văn Thụ, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).
Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ nổ có thể do khí mê tan gây nên. Bởi theo một số người dân sống gần đó, cạnh quán nhậu có một hầm phốt được sử dụng từ lâu, quá trình sửa chữa nhà đã tác động lên hầm phốt này khiến khí mê tan rò rỉ, dẫn đến vụ nổ.
Như chúng tôi đã đưa tin, khoảng 22h30 ngày 31/5, tại quán nhậu Hòa Bình đã xảy ra một vụ nổ lớn làm ông Vũ Văn Danh (SN 1970, đang ở trong quán) bị bỏng khoảng 50% diện tích cơ thể, được chuyển xuống một bệnh viện ở TPHCM để điều trị; bà Nguyễn Thị Lĩnh (SN 1924, nhà kế bên quán) bị chấn thương đầu đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.
Sức công phá lớn của vụ nổ đã làm quán nhậu bị xé toang, đồ đạc bay tứ tung, hư hỏng nặng; nhiều cửa kính nhà dân xung quanh cũng bị vỡ vụn.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Hà Nội tăng cường 2.450 chuyến xe khách phục vụ Tết Bính Ngọ 2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV