Ngày 20-11, một vụ xả súng xảy ra ở một trung tâm thương mại ở TP Wauwatosa, bang Michigan - Mỹ khiến 8 người bị thương.
![]() |
|
Cảnh sát trưởng TP Wauwatosa Barry Weber chưa công bố động cơ của vụ tấn công tại trung thâm thương mại Mayfair trong cuộc họp báo ngắn. Được biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ 50 phút (giờ địa phương) trước cửa hàng Macy.
Được biết, 8 nạn nhân đều không bị thương nguy hiểm đến tính mạng. Thủ phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường khi cơ quan chức năng có mặt. "Lời khai ban đầu của các nhân chứng cho biết kẻ xả súng là một người đàn ông da trắng khoảng 20 đến 30 tuổi. Các nhà điều tra đang xác minh danh tính của nghi phạm" - ông Weber nói.
Cảnh sát trưởng TP Wauwatosa cho biết trung tâm Mayfair vẫn là hiện trường phạm tội và yêu cầu người dân tránh xa khỏi khu vực. Nơi này sẽ bị đóng cửa cho đến khi có thông báo tiếp theo. Đến tối 20-11, nghi phạm vẫn chưa bị bắt giữ.
Cơ quan chức năng tại hiện trường vụ việc. Ảnh: AP
Ảnh: AP
Trả lời phỏng vấn kênh WISN-TV, các nhân chứng khẳng định họ nghe thấy khoảng 8-12 tiếng súng. Một số người vẫn tiếp tục ở lại hiện trường khi cảnh sát truy tìm nghi phạm.
Vài giờ sau vụ việc, cảnh sát Wauwatosa cho biết kết quả điều tra sơ bộ cho thấy vụ xả súng "không phải là hành động tự phát mà là kết quả của một vụ hỗn chiến". Họ không công bố thêm thông tin gì khác.
Tờ Chicago Tribune đưa tin trung tâm thương mại Mayfair cũng là hiện trường của một vụ xả súng hồi tháng 2. Trong vụ việc, cảnh sát Joseph Mensah đã nổ súng bắn chết một thanh niên da màu 17 tuổi tên Alvin Cole. Ông Mensah, cũng là một người da màu, cho biết ông nổ súng vì Cole chĩa một khẩu súng về phía ông. Sau đó, trung tâm thương mại này trở thành mục tiêu của nhiều cuộc biểu tình trong nhiều tháng vì vụ việc.
Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/xa-sung-o-trung-tam-thuong-mai-my-ket-qua-cua-hon-chien-202011211..
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”


-
Bảng xếp hạng tỷ phú 2025: Elon Musk chiếm ngôi vị người giàu nhất thế giới, Việt Nam có 5 đại diện
-
Trung Quốc vừa phát hiện mỏ vàng khổng lồ, có thể lớn nhất thế giới
-
Hành trình như cổ tích: Từ cậu bé mồ côi ở Sóc Trăng trở thành Phó Thủ tướng trẻ nhất nước Đức
-
Nhật Bản cảnh báo siêu động đất có thể gây sóng thần kinh hoàng, thổi bay 50% GDP, 298.000 người có thể thiệt mạng




-
100% công chức cấp huyện chuyển về đâu sau sáp nhập? Đã có quyết định chính thức
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Xã nhỏ nhất Việt Nam nhưng mật độ dân số cao gấp 16 lần Hà Nội sắp sáp nhập để trở thành đô thị ven biển
-
Tin vui cho hàng triệu Giáo viên: Được xếp lương cao nhất trong thang bậc hành chính, đãi ngộ riêng biệt, thêm cơ chế bảo vệ danh dự
-
Dự kiến tên gọi và trung tâm chính trị - hành chính của 34 tỉnh, thành sau sáp nhập
-
Quy định mới nhất về khoảng cách bật xi nhan trước khi rẽ, người tham gia giao thông lưu ý kẻo dính phạt
-
Một tỉnh nghèo miền núi bất ngờ lọt top 5 tỉnh thành tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước, vượt mặt Hải Phòng, Quảng Ninh
-
2 tỉnh sở hữu ‘kho vàng’ lớn nhất miền Bắc: Trữ lượng nhiều vô kể, vẫn còn ‘ngủ yên’ dưới lòng đất