Ông trùm F1, Bernie Ecclestone cho rằng những tranh cãi cho rằng S.Vettel đã vượt trong khu vực không được phép tại Grand Prix Brazil chỉ là một trò đùa.
|
Ông trùm Bernie Ecclestone cho rằng những tranh cãi tại GP Brazil đã làm giảm đi đáng kể sự kịch tính của kết quả cuộc đua |
Với vị trí thứ 6 tại Grand Prix Brazil hôm chủ nhật vừa qua, Vettel đã trở thành tay lái trẻ nhất lịch sử đường đua F1 3 lần giành chức vô địch thế giới. Tuy nhiên, trong ngày hôm thứ Năm đội đua Ferrari đã lên tiếng khẳng định đang xem xét những đoạn video cho rằng tay đua của Red Bull đã vượt trái phép Jean-Eric Vergne của đội đua Toro Rosso ở góc cua số 3 và số 4 tại vòng đua thứ 4.
Tuy nhiên, ngay lập tức FIA đã có câu trả lời rõ ràng về tình huống này và khẳng định một lá cờ màu xanh đã được vẫy trước khi Vettel thực hiện cú vượt của mình.
Phát biểu với Telegraph, ông trùm đường đua F1, Bernie Ecclestone cho rằng những tranh cãi này đã làm giảm đi đáng kể một mùa giải ly kỳ và kịch tính: “Đó là một sự xấu hổ bởi vì mọi thứ đã kết thúc một cách rất tốt”.
Ecclestone khẳng định sẽ không có bất kỳ thay đổi nào bất chấp những tranh cãi. Ông trùm đường đua F1 cũng cho biết những khiếu nại của đội đua nước Ý được đưa ra là không hợp lý: “Thực tế rằng một lá cờ màu xanh đã được hiển thị và đó là điều không phải tranh cãi. Đây là một trò đùa thực sự. Những gì họ đã nói trong đơn yêu cầu của mình là hoàn toàn sai. Tôi không nghĩ rằng cần phải có bất kỳ hành động nào".
Ecclestone cho biết có kế hoạch nói chuyện với Chủ tịch đội đua Ferrari, Luca di Montezemolo về vấn đề này. Trong ngày hôm qua Chủ tịch Montezemolo đã có buổi gặp gỡ với đội đua của mình tại trụ sở Maranello để cảm ơn tất cả các thành viên vì những công việc khó khăn họ đã gặp phải trong suốt 1 năm qua.
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to