Trước những thông tin phía Viện C đưa ra nhận định ban đầu về nguyên nhân dẫn đến tử vong của sản phụ Hằng là do tắc mạch ối, gia đình sản phụ lên tiếng...
|
Chồng con sản phụ Hằng mong CQCA sớm làm sáng tỏ vụ việc |
Gia đình sản phụ Nguyễn Thị Hằng cho rằng, nguyên nhân tử vong là do sản phụ Hằng bị rau tiền đạo, là một loại bệnh lý nguy hiểm, khi sinh nở bắt buộc phải dùng biện pháp mổ đẻ để đảm bảo an toàn cho mẹ và con sản phụ.

Sản phụ Hằng chết bất thường tại Viện C
Tuy nhiên, khi nhập viện để sinh nở, không hiểu vì lý do gì mà sản phụ Hằng lại được các bác sỹ ở Viện C chỉ định đẻ thường và yêu cầu gia đình sản phụ nộp 1,5 triệu đồng để tiêm thuốc kích thích đẻ. Sau khi nộp tiền, các y bác sỹ đã không tiêm thuốc cho sản phụ.

Hóa đơn nộp tiền mua thuốc.
Sau 5 giờ đồng hồ vào phòng đẻ, sản phụ nhắn tin cầu cứu người thân với nội dung “Đau quá, chảy nhiều nước ối, chẳng thấy ai ở đây”. Người nhà sản phụ Hằng nhận định, thời điểm này, rất có thể sản phụ Hằng xảy ra tai biến, nhưng không có các y bác sỹ trực ở phòng đẻ, nên khi phát hiện sự việc thì đã quá muộn.
Trả lời báo chí, đại diện Viện C đưa ra nhận định ban đầu về nguyên nhân dẫn đến tử vong là do tắc mạch ối. Vị đại diện Viện C này cũng cho hay, khi khám nghiệm pháp y, cơ quan chức năng xác định sản phụ Hằng không bị rau tiền đạo như các kết luận siêu âm trước khi sinh.
Tuy nhiên, gia đình sản phụ lại khẳng định sản phụ Hằng bị rau tiền đạo và cung cấp cho PV rất nhiều bản siêu âm thai của sản phụ này ở các thời điểm khác nhau và các bệnh viện khác nhau. Theo những bản kết quả siêu âm này, các bác sỹ đều chẩn đoán sản phụ Hằng bị rau tiền đạo.

Bác sỹ Viện C cũng chẩn đoán sản phụ Hằng bị rau tiền đạo
Trước đó PV đã đưa tin: Khoảng 15h ngày 29/9, sản phụ Nguyễn Thị Hằng, SN 1992, trú tại tổ 2 Văn Nội, phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội tử vong tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương (Viện C) sau khi vào bệnh viện này để sinh nở. Mà theo gia đình sản phụ, chị Hằng tử vong là do sự tắc trách và vô trách nhiệm của các y bác sỹ trong kíp trực của bệnh viện này.
Dưới đây là các kêt quả siêu âm trước khi sinh đều thể hiện sản phụ Hằng bị rau tiền đạo:





Hiện, CQCA đang tích cực điều tra, làm rõ trách nhiệm của những người liên quan để sớm đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân tử vong của sản phụ Hằng. PV sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
Hà Nội: Công bố loạt dự án quy mô lớn sẽ kêu gọi đầu tư trong năm 2026
Ba người trong gia đình tử vong nghi do ngạt khí than
Khởi tố 8 bị can liên quan vụ mua bán người dưới 16 tuổi tại quán karaoke
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide