Nếu quá thời hạn lưu ở cảng mà không có ai đến nhận xe thì Nhà nước sẽ tịch thu và bán để nộp ngân sách.
|
Trong 5 xe gửi nhầm có xe Lexus LX 570 |
Hoặc nếu chủ xe không chịu nộp thuế để được nhập khẩu vào VN thì số xe này sẽ buộc phải tái xuất. Đại diện Cục Giám sát quản lý về hải quan (Tổng cục Hải quan) cho biết như vậy về hướng xử lý vụ gửi nhầm năm xe Lexus.
Theo lãnh đạo Cục điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), cơ quan này đang phối hợp với hải quan Đà Nẵng xử lý vụ việc. Bước đầu, qua kiểm tra thông tin trên vận đơn, cơ quan hải quan tạm thời xác định là xe nhập khẩu của Việt kiều hồi hương.
Tuy nhiên, vị này cho biết đúng là có chuyện bất thường khi doanh nghiệp từ chối nhận xe dù khối lượng tài sản lên tới chục tỉ đồng. Do vậy, cơ quan hải quan sẽ phối hợp với công an để điều tra làm rõ.
Thống kê chưa đầy đủ của cục hải quan các địa phương cho thấy tính đến ngày 30/5/2013 có 178 ôtô đã qua sử dụng (hầu hết được sản xuất năm 2011, 2012, 2013) đang lưu giữ ở các cảng của VN.
Các xe này không đáp ứng điều kiện là xe nhập khẩu của Việt kiều hồi hương vì đối tượng nhập khẩu không định cư ở nước ngoài hoặc không đảm bảo về việc thường trú tại VN.
Do vậy, Bộ Tài chính đang lấy ý kiến Bộ Công an, Bộ Công thương... để có giải pháp xử lý phù hợp. Nếu xe đủ điều kiện nhập khẩu (vì đây là các xe đã qua sử dụng - PV) thì yêu cầu chủ xe nộp thuế để được cấp giấy chứng nhận nhập khẩu.
* Theo Cục Hải quan Hải Phòng, cơ quan này đang phối hợp với Cục điều tra chống buôn lậu xác minh một số lô ôtô nhập qua cảng Hải Phòng có một số dấu hiệu vi phạm. Hải quan Hải Phòng đã quyết định tạm giữ 20 xe, hầu hết là những xe hạng sang có giá trị lớn.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Mùng 5 Tết, sân bay Tân Sơn Nhất khai thác hơn 1000 chuyến bay
6 ngày nghỉ Tết, xử lý hơn 48.000 trường hợp vi phạm giao thông
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm