7 học sinh trong số 36 học sinh bị ảnh hưởng trong vụ nghịch đồ chơi lạ phát nổ đã phải nhập viện trở lại để điều trị.
|
Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông đang kiểm tra sức khoẻ cho học sinh bị ảnh hưởng do đồ chơi lạ phát nổ. |
Sáng 20 /1, trung tá Trần Khánh Dư, Đội trưởng Đội quản lý hành chính và trật tự xã hội, Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết đã có 7 học sinh là nạn nhân trong vụ đồ chơi của Trung Quốc phát nổ phải tái nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
Trước đó, từ chiều và tối ngày 18/1, Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Song đã tiếp nhận lại 7 học sinh của Trường Tiểu học Chu Văn An (trị trấn Đức An, huyện Đắk Song) trong tình trạng sốt cao, khó thở, buồn nôn, kiệt sức, co giật, đi cầu ra nước màu đỏ. Bệnh viện đã phân loại, xét nghiệm máu, điều trị bằng phương pháp truyền dịch và tiêm các thuốc chống dị ứng, kết hợp với thở ôxy. Tuy nhiên, cứ khoảng 30 phút, các em lại bị lặp lại tình trạng trên, sức khỏe rất đáng lo ngại nên chiều 191, bệnh viện đã chuyển các em lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cấp cứu.

Có 36 học sinh phải nhập viện điều trị sau khi tiếp xúc với các chất trong gói nổ
Bác sĩ Nguyễn Đức Hảo, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông xác nhận 7 học sinh đang được điều trị tại Khoa Nhi, các bác sĩ đang tích cực theo dõi diễn biến sức khỏe của các em.
Trước đó, Báo Người Lao Động đã phản ánh, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 16-1, 36 học sinh ở các lớp 4B, 4C, 5C và 5D của Trường tiểu học Chu Văn An phải nhập viện do chơi một loại đồ chơi có xuất xứ từ Trung Quốc mua ở trước cổng trường. Loại đồ chơi này là những gói nổ hình quả lựu đạn với đủ các loại màu sắc, ngoài bao bì có in chữ Trung Quốc. Bên trong có 2 gói nhỏ bằng đầu ngón tay, 1 gói chứa bột màu hồng, 1 gói chứa bột màu trắng.
Khi vào lớp, các em đã ném, đập những ngói này trong các lớp học. Mặc dù chỉ gây ra tiếng nổ nhỏ nhưng mùi bốc ra cay cay còn hợp chất trong gói bắng ra dính vào da gây mẩn ngứa tức thì. Sau vài phút, các em có triệu chứng khó thở, chóng mặt, co cứng toàn thân và có em gất xỉu.
Được biết, các gói nổ này được các em học sinh mua của bà Đoàn Thị Lan (quán tạp hóa trước cổng trường) với giá 1.000 đồng/gói. Lực lượng chức năng kiểm tra thu giữ 59 vỏ gói đã nổ và 10 gói chưa nổ từ các em học sinh và quanh khu vực cửa hàng của bà Lan và đang gửi mẫu đi xét nghiệm.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Hà Nội tăng cường 2.450 chuyến xe khách phục vụ Tết Bính Ngọ 2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV