Nam thanh niên dùng gậy sắt tấn công người đi đường cướp xe máy, khi bị dân truy đuổi đối tượng bỏ chạy và té ra đường tử vong.
|
Vụ chết sau khi làm việc với CS113: Cướp tài sản rồi đột tử? |
Ngày 23/8, công an huyện Bình Chánh, TP HCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án cướp tài sản dẫn đến chết người về Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) công an thành phố để cơ quan này tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.
Đây là nghi án về cái chết của nam thanh niên tên Bùi Tấn Hoàng (28 tuổi, ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) gây xôn xao dư luận khi cho rằng Hoàng tử vong sau khi làm việc với CS 113, công an huyện Bình Chánh.
Theo thông tin bước đầu từ CQĐT, đêm ngày 17/8, anh Châu Hồng Cường (28 tuổi) đang điều khiển xe máy lưu thông trên đường Nguyễn Đình Kiên, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh thì bị Hoàng dùng gậy sắt chặn đường tấn công định cướp xe bỏ chạy.
Nạn nhân truy hô và cùng người dân địa phương lao ra đuổi bắt kẻ cướp. Quá hoảng sợ, Hoàng vứt xe bỏ chạy bộ thì bất ngờ té ngã xuống đường tắt thở (nghi do đột tử).
Ngay khi nhận tin báo, công an xã Tân Nhựt và công an huyện Bình Chánh đã có mặt tại hiện trường đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng các bác sĩ cho biết Hoàng đã chết trước đó.
Tuy nhiên một nhân chứng (ngụ xã Tân Nhựt) xác nhận: “Khoảng gần 23h đêm 17/8, trên địa bàn có xảy ra vụ cướp và đối tượng cướp đã bị người dân truy đuổi. Trong số đó có 4 đến 5 người dân địa phương khi bắt được tên cướp (được xác định là Hoàng) đã ra tay đánh đập”.
Trước khi gây án, chiều cùng ngày, chưa rõ lý do gì Hoàng điện thoại cho CS113 công an huyện Bình Chánh đến nhà trọ của Hoàng (khu vực cầu Kinh C1 thuộc xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh).
Sau đó lực lượng công an có mặt đưa Hoàng về trụ sở làm việc.
“Ngay trong đêm, công an để Hoàng ra về trong tình trạng sức khỏe bình thường. Đến khoảng 0h rạng sáng 18/8, Công an xã Tân Nhựt và Công an huyện Bình Chánh nhận được tin báo tại đoạn đường Nguyễn Đình Kiên, xã Tân Nhựt có xảy ra vụ cướp. Khi lực lượng công an đến nơi đây thì thấy Hoàng đã bất tỉnh, đưa vào bệnh viện thì đã tử vong”, đại diện công an huyện Bình Chánh cho biết.
Hiện PC45 đang làm rõ nguyên nhân tử vong của Hoàng là do đột tử hay bị đánh chết sau khi cướp tài sản.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Tài xế buồn ngủ trên cao tốc phải làm gì để tránh bị phạt?
Khởi tố đối tượng túm áo, kéo lê người phụ nữ
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách