Ông Nguyễn Đăng Khoa, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận HBT cho biết tai nạn xảy ra do “sơ suất của thợ hàn”.
|
Hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 6 người chết ở khu vui chơi Zone 9 |
Sáng nay, trao đổi với PV, ông Khoa thông tin, từ tháng 2/2010, UBND TP.Hà Nội phê duyệt quyết định di dời Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương 2, di dời cơ sở sản xuất tại số 9 Trần Thánh Tông (phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) ra khỏi nội thành, đồng thời chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ sản xuất công nghiệp sang chức năng xây dựng tổ hợp công trình văn phòng làm việc, dịch vụ thương mại và nhà ở căn hộ cao cấp.
Theo các văn bản pháp lý, hiện tại khu đất này được bàn giao cho Công ty cổ phần đầu tư phát triển Bình An làm chủ đầu tư. Nhưng thực tế đến tháng 8/2012, cơ sở này đã được Công ty bất động sản Thành Đạt quản lý, đây cũng là đơn vị tổ chức đấu thầu, cho các nhà hàng, phòng chụp thuê lại mặt bằng.

Cầu thang ở Zone 9 bị nứt vỡ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Trần nhà bong tróc, xuống cấp
Theo ông Khoa, để xảy ra vụ hỏa hoạn gây hậu quả nghiêm trọng, trách nhiệm đầu tiên phải thuộc về đơn vị quản lý khu nhà là Công ty cổ phần đầu tư phát triển Bình An, sau đó mới xem xét đến các đơn vị liên quan.
Với trách nhiệm giám sát quản lý nhà nước về các công trình xây dựng trên địa bàn, ông Khoa cho rằng khu tập thể Zone 9 này “hoàn toàn không liên quan đến chúng tôi” vì chức năng của phòng chỉ quản lý những công trình được cấp phép xây dựng.
Theo ông Khoa, vụ hỏa hoạn xảy ra chiều qua khiến 6 công nhân tử vong không liên quan đến chuyện an toàn hay không an toàn của khu nhà mà “do sơ suất của các thợ hàn”, không có kiến thức trong phương án thi công nên mới xảy ra tai nạn.
Sáng nay 20/11, lực lượng chức năng vẫn tiến hành phong tỏa toàn bộ khu tập thể Zone 9 để tiếp tục khám nghiệm hiện trường vụ cháy; toàn bộ hoạt động kinh doanh vui chơi giải trí trong khuôn viên đã bị tạm dừng hoạt động; toàn khu vực mất điện.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Ngày mai, gần 79 triệu cử tri cả nước đi bầu cử
7 thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách