Dù mẹ con chị Hồng được an toàn nhưng tên bắt cóc tống tình đã lẩn trốn.
|
Cháu Hoa hoàn toàn khỏe mạnh sau khi được giải cứu |
Liên quan đến vụ bắt cóc tống tình ở Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 25/3, ông Nguyễn Văn Minh, Trưởng Công an huyện Xuyên Mộc, cho biết sau khi nhận được tin báo của gia đình về việc cháu Lê Hồng Hoa (SN 2010, trú tại ấp 2, xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc) bị bắt cóc, cơ quan này đã kết hợp với Cơ quan CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã chỉ đạo các trinh sát nắm bắt tình hình, chuẩn bị phương án để đối phó.
Khoảng 18h30 ngày 24/3, theo yêu cầu của Lê Hàn Văn Tâm (SN 1994), chị Sơn Thị Thu Hồng (SN 1988, mẹ cháu Hoa) một mình đi vào rừng để gặp Tâm. Lúc này, lực lượng trinh sát mai phục khắp nơi trong rừng nhưng không để đối tượng phát hiện. Sau khi gặp chị Hồng, Tâm giữ luôn điện thoại của chị yêu cầu chị đứng nguyên vị trí để Tâm một mình đưa cháu Hoa ra ngoài.
Trong khi đưa cháu Hoa ra ngoài, nhìn thấy một chiếc xe máy của người dân vẫn còn để chìa khóa trên xe, Tâm bỏ cháu Hoa lên xe rồi rú ga nhằm thông báo vị trí cháu bé đang ở rồi lôi chị Hồng đi vào rừng sâu. Nghe tiếng động, ông Lê Văn Chuông (cha Tâm) liền chạy đến, phát hiện cháu Hoa đang ngồi một mình trên xe máy nên bồng về trụ sở công an xã Bưng Riềng. Qua kiểm tra thấy sức khỏe cháu Hoa bình thường, cũng không tỏ ra quá hoảng sợ.
Khoảng 2h sáng ngày 25/3, chị Hồng được Tâm trả lại điện thoại và thả về, riêng Tâm tiếp tục lẩn trốn vào rừng.
“Việc đảm bảo tính mạng của cháu bé và mẹ cháu đã thành công. Sau khi chị Hồng thoát ra ngoài, lực lượng công an vào rừng truy đuổi nhưng không thấy dấu vết đối tượng. Có lẽ là người thông thuộc mọi lối đi lại trong rừng nên Tâm chạy thoát thân rất nhanh. Hiện lực lượng công an vẫn đang tiếp tục bao vây, truy tìm tung tích của Tâm”.

Lê Hàn Văn Tâm
Như chúng tôi đã đưa tin, khoảng 20h ngày 21/3, cháu Hoa bị Tâm bắt cóc đưa vào rừng sâu với mục đích tống tình chị Hồng.
Theo lời kể của gia đình, chồng chị Hồng (chú ruột của Tâm) đi tàu nên ít khi về nhà, hằng ngày Tâm sang đỡ đần việc nhà cho chị Hồng. Gần 3 năm nay, Tâm nảy sinh tình cảm với chị Hồng nhưng bị chị cự tuyệt. Để gây áp lực, Tâm bắt cóc con chị Hồng để yêu cầu chị Hồng vào gặp Tâm.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Tài xế buồn ngủ trên cao tốc phải làm gì để tránh bị phạt?
Khởi tố đối tượng túm áo, kéo lê người phụ nữ
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách