Thể theo đơn kiện đòi lại tài sản của ông Tâm, Tòa dân sự Tòa án nhân dân thành phố Tân An đã đơn phương mời mẹ nhà báo Hoàng Hùng lên làm việc.
|
Ông Nguyễn Văn Tâm kiện bà Liễu ra tòa. (Ảnh: Internet) |
Bà Nguyễn Thị Kim Nga (mẹ cố nhà báo Hoàng Hùng, phóng viên báo Người Lao Động) vừa cho biết, ngày 6/7, bà được Tòa dân sự TAND thành phố Tân An, Long An mời lên để tổ chức hòa giải về vụ vợ chồng ông Nguyễn Văn Tâm (nguyên đội trưởng Đội QLTT số 5, Chi cục QLTT tỉnh, người tình của bà Thúy Liễu) kiện bà Trần Thúy Liễu (vợ nhà báo Hoàng Hùng) ra tòa.

Mẹ nhà báo Hoàng Hùng.
Trước đó, trong thời gian bà Liễu chờ ra tòa về tội giết người, vợ chồng ông Tâm đã nộp đơn khởi kiện đến TAND TP. Tân An để đòi nợ bà Liễu. TAND TP. Tân An đã đưa vụ án ra hòa giải 2 lần nhưng đều không thành.
Theo đơn kiện của nguyên đơn, ông Tâm kiện để đòi nợ 150 triệu đồng và một lô đất có trị giá 300 triệu đồng ở khu dân cư Đại Dương phường 6, TP. Tân An, Long An. Và để thỏa thuận, tòa đã mời bà Nga lên trụ sở tòa án để chờ phán quyết. Thế nhưng bà Nga lên làm việc thì chỉ có một mình bị đơn mà không có sự hiện diện của phía nguyên đơn (ông Nguyễn Văn Tâm và vợ là bà Phạm Thị Quỳnh Mai).
Bà Nga cũng cho biết, khi bà được mới lên làm việc thì tòa yêu cầu bà ghi ý kiến của mình vào một tờ giấy. Nhưng bà Nga đã không ký bởi bà cần phải có thời gian để xem lại do bà có trình độ học vấn yếu. Hơn nữa, số tiền 150 triệu đồng mà ông Tâm kiện đòi bà Liễu thì bà Liễu phải có trách nhiệm trả nợ, không liên quan đến số tài sản do nhà báo Hoàng Hùng để lại. Riêng lô đất ở khu dân cư Đại Dương đã có giấy chuyển nhượng cho bà Mai và ông Tâm, nhưng chỉ có chữ ký của bà Liễu và bà Mai, không có chữ ký của ông Hùng là vô hiệu.
Tối ngày 18 rạng sáng 19/1/2011, trong lúc đang ngủ tại nhà riêng, nhà báo Hoàng Hùng bị phóng hỏa đốt, gây phỏng độ III, với 49% cơ thể và đã tử vong sau hơn 10 ngày điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM. Hơn một tháng sau, bà Liễu đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đầu thú, khai nhận là người đã phóng hỏa đốt chồng.Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đã khởi tố và bắt tạm giam bà Liễu.
Quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã có bản kết luận điều tra, xác định bà Liễu là hung thủ duy nhất đốt nhà báo Hoàng Hùng vì mâu thuẫn gia đình. Và sau hai lần vụ án đưa ra xét xử, bà Thúy Liễu đều phải nhận mức án tù chung thân về tội giết người.
Đốt vàng mã ở chung cư, vỉa hè: Mức phạt mới nhất người dân cần biết
Hà Nội: Người đàn ông bị chém tử vong vào ngày mùng 4 Tết
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội