Sáng sớm 31/7, bà Nguyễn Thị Xuân Vân, vợ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Huỳnh Minh Đoàn, cùng hàng chục chủ nợ khác tới đòi nợ Công ty Bình An.
|
Nhiều người tập trung hô khẩu hiệu đòi nợ công ty Bình An |
Bà Vân không tiết lộ số nợ cụ thể nhưng kế toán của Bình An cho biết, công ty này còn nợ bà hơn 13,2 tỷ đồng.
Sáng 31/7, cùng với bà Vân còn có khoảng 30 nông dân đòi nợ. Các chủ nợ đều rất bức xúc vì nhiều lần lãnh đạo công ty Bình An, cũng như công ty Mua bán nợ (Bộ Tài chính), một số ngân hàng hứa trả nợ nhưng chưa thực hiện.
Lần gần nhất, ngày 7/6, lãnh đạo công ty Bình An, công ty Mua bán nợ ký biên bản cam kết trả nợ 20% trong tháng 6 và sẽ trả dứt điểm trong năm 2012, nhưng đến nay chưa thực hiện.
Khẩu hiệu đòi nợ hôm qua (30/7) “Yêu cầu ông Trần Văn Trí, Tổng giám đốc Cty Bình An trả tiền cá cho nông dân chúng tôi (chứ không thể trốn tránh)”, hôm nay được thay bằng “Đề nghị ông Trần Văn Trí và bà Phạm Thị Diệu Hiền ra gặp mặt nông dân chúng tôi, để trả nợ tiền cá (nếu không gặp chúng tôi không về)”.
Tuy nhiên, bà Diệu Hiền vẫn đang chữa bệnh bên Mỹ. Còn ông Trí, ngày 31/7, làm việc với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh TP. HCM theo yêu cầu của Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch - Đầu tư TP. Cần Thơ để có thể tiến tới thủ tục đăng ký giấy phép mới cho công ty Bình An.
Đến trưa, nhân công của một số chủ nợ giở cơm gói mang theo, bày ra ăn trên hè phố. Bà Vân nói, lẽ ra công ty Bình An phải nấu cơm cho các chủ nợ để động viên nhau phần nào. Nhưng một người giúp việc của gia đình ông Trí nói, ông bà chủ đều đi vắng, họ không phải người của công ty Bình An nên không có khả năng lo cơm nước cho các chủ nợ của công ty này.
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai