Dù nhận thất bại cay đắng trên sân nhà và không vào đến trận chung kết AFF Cup như mục tiêu đã đề ra, VFF vẫn đảm bảo cho chiếc ghế của HLV Miura đang ngồi.
|
VFF sẽ không sa thải HLV Miura |
Người đồng nghiệp của HLV Miura là HLV Riedl đã bị Liên đoàn bóng đá Indoneisa sa thải sau thất bại tại AFF Cup (không qua được vòng bảng), nên có nhiều người đặt câu hỏi với VFF liệu có đưa ra quyết định tương tự hay không với HLV Miura.
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết, VFF mời HLV Miura dẫn dắt ĐTVN và Olympic với mục tiêu dài hơi, nên không thể sau một thất bại mà chấm dứt hợp đồng.
Trước khi AFF Cup diễn ra, ông Dũng cũng đã khẳng định: “Chúng ta không làm kiểu ăn xổi mà phải căn cơ, lâu dài. HLV Miura tới Việt Nam cho những hành trình dài hơi của nhiều đội tuyển. Các HLV tiền nhiệm như Calisto, Riedl đều từng nhiều năm lăn lộn với bóng đá Việt Nam mới có thành công”.
Theo ông Dũng, sau khi ĐTVN không thành công tại AFF Cup, HLV Miura sẽ có nhiệm vụ quan trọng hơn là đưa đội tuyển Olympic giành HCV SEA Games sau hơn 50 năm chờ đợi. Việc đội tuyển Olympic chơi rất ấn tượng tại ASIAD vừa qua, đã cho thấy cách làm bóng đá trẻ đúng hướng của HLV người Nhật Bản.
Những năm qua, VFF thường chấm dứt hợp đồng với các HLV trưởng ngay sau thất bại của đội tuyển. Lần này có thể sẽ là một ngoại lệ, bởi bản thân HLV Miura chưa có nhiều thời gian làm việc và những gì ông làm được ít nhiều được ghi nhận.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chuyển rét
Phạt nặng hành vi mạo danh tài khoản giao thông, thu tiền vé sai quy định
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh