Ngày 13/1, ngày thứ hai BX Miền Đông (TPHCM) mở đợt bán vé xe Tết Quý Tỵ 2013 tại khu vực bến bán vé trước hành khách tiếp tục thưa thớt.
![]() |
Các bãi giữ xe tại bến đều quá tải trong ngày 13/1 |
Kẹt từ ngoài vào trong
Trái với ngày thứ 7 – ngày đầu tiên bến bán vé xe Tết, lượng khách đến bến thưa thớt, vào sáng nay (13/1), tại BX Miền Đông, lượng khách bất ngờ tăng đột biến. Ngay từ 6g sáng, hàng trăm lượt phương tiện đã đổ dồn về bến xe. Càng về sau, lượng người đến bến càng đông nên hầu như các bãi giữ xe trong bến đều quá tải, nhích từng chút vào bãi giữ xe. Đến khoảng 8 giờ, tình trạng ùn ứ tại các bãi giữ xe đã xảy ra, nhiều người phải chờ đến nửa tiếng mới dắt xe vào bãi được. Trong khi đó nhiều người khác phải tìm chỗ gửi xe bên ngoài với giá lên đến 10.000 đồng/chiếc.
Trong khi đó, tại phía trong bến vào lúc cao điểm ước tính có hàng ngàn lượt người chờ mua vé. Tại khu vực trước quầy bán vé của các hãng xe thương hiệu như Phi Hiệp, Trung Nam, Trường Thành, Kumho Samco, Liên Hưng, Hoàng Long,… luôn đông đúc khách. Thậm chí tại các quầy bán vé của hãng xe Trung Nam, Liên Hưng, hành khách phải xếp hàng dài chờ mua vé.
Vật vã, chen lấn mua vé xe Tết
Đặc biệt, vào 11h cùng ngày, khi hãng xe Quang Hạnh (chạy trên tuyến Nha Trang, Vạn Giã) mở đợt bán vé, hàng trăm hành khách chờ sẵn trong khu vực bến đã ùa đến trước quầy vé, gây rối loạn trong khu vực. Lượng khách đến mua vé của hãng này càng lúc càng đông nên nhân viên nhà xe cùng bảo vệ bến phải dẫn khách ra khu vực bên ngoài bến để phát số thứ tự và bán vé tại chỗ. Nhưng do lượng khách quá đông, nên phải vất vả lắm, các bảo vệ của bến mới lập lại được trật tự.
Hành khách phải xếp hàng dài tại các quầy vé xe khách thương hiệu
Cũng trong ngày 13/1, tại văn phòng Công ty TNHH Việt Tân Phát (171 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh) cũng có đến hàng ngàn lượt khách đến mua vé xe Tết đi trên các tuyến: An Khê, K’Bang, Gia Lai, Chư Sê, Kon Tum, Ngọc Hồi. Do lượng người quá đông nên có người phải xếp hàng, chen lấn từ 6 giờ sáng vẫn chưa lấy được vé. Tình trạng chen chúc mua vé tại đây đã khiến giao thông trên đường Đinh Bộ Lĩnh bị rối loạn vào một số thời điểm. Đến trưa cùng ngày, lực lượng dân phòng được huy động đến đây để đảm bảo trật tự.
Do quá tải nên có nhà xe phải bán vé cho hành khách ở bên ngoài bến.
Dân “chê” xe của bến?
Theo ghi nhận, đến thời điểm này, hàng loạt hãng xe khách thương hiệu, chất lượng cao tại BX Miền Đông đã thông báo hết vé đi các tỉnh miền Trung vào các ngày cao điểm trước tết (từ 20 – 28 tháng chạp). Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp khác cũng đang lần lượt bán vé, nhưng do nhu cầu quá cao nên để mua được vé về quê thì không đơn giản. “Em đến đây từ lúc 4h sáng để về Nha Trang. Mới đầu phải chờ xếp hàng giờ bên hãng xe Liên Hưng, nhưng chờ được một lúc thì hết vé. Qua Thuận Thảo, Mai Linh hỏi thì hết vé. Đến khi nhà xe Quang Hạnh bán vé vào 11g thì lại phải xếp hàng để lấy số thứ tự, đến đầu giờ chiều mới lấy được vé”, bạn Nguyễn Nam, sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng cho biết. Tương tự, nhiều người khác đến BX Miền Đông trong ngày, cũng phải chờ, xếp hàng, chen lấn để mua vé xe. Tuy nhiên không phải ai cũng mua được ngày về như dự kiến.
Chen lấn mua vé tại hãng xe Việt Tân Phát
Trong khi đó có điều trái ngược là lượng vé xe của bến dồi dào, bán vé nhanh gọn thì người dân lại ít mua. Mặc dù qua ngày thứ hai bán vé Tết, lại vào ngày cuối tuần nhưng khu vực bến xe bán vé trước rất ít người mua. Thỉnh thoảng mới có vài hành khách. Có người chỉ đến hỏi thăm thông tin rồi chuyển qua các quầy vé xe khách thương hiệu tìm mua vé.
Trao đổi với chúng tôi, một hành khách cho rằng, thích đi xe chất lượng cao vì chất lượng phục vụ tốt đi đường dài đỡ mệt hơn. Còn xe của bến đa phần đều đã cũ, đi không được êm, có xe không có máy điều hòa,…Tuy nhiên, một số người cũng cho biết do khan hiếm vé xe thương hiệu nên vẫn phải mua vé xe của bến bán để về quê trong dịp tết.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?


-
Dấu hiệu nhận biết rau muống 'tắm' thuốc trừ sâu, chú ý ngay để bảo vệ sức khỏe cả gia đình
-
2 tỉnh sở hữu ‘kho vàng’ lớn nhất miền Bắc: Trữ lượng nhiều vô kể, vẫn còn ‘ngủ yên’ dưới lòng đất
-
Con dâu sợ nhất lấy phải nhà chồng kiểu gì? Không phải nghèo khó, 3 kiểu gia đình này mới thực sự là 'ác mộng'
-
Rất nhiều người không biết: Muốn cấp đổi Căn cước, VNeID bắt buộc phải cập nhật định danh mức độ 2




-
Rất nhiều người không biết: Muốn cấp đổi Căn cước, VNeID bắt buộc phải cập nhật định danh mức độ 2
-
'Qua sắp xếp, nhiều tỉnh miền núi sẽ có biển và tỉnh miền biển sẽ có núi'
-
Quang Linh Vlogs giàu cỡ nào trước khi bị bắt?
-
Tỉnh nào sở hữu mỏ vàng có trữ lượng lớn nhất Việt Nam?
-
Các trường hợp cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố năm 2025
-
Sau khi vi phạm giao thông bao lâu thì nhận được thông báo phạt nguội?
-
Khánh Ly nói về căn nhà mua chung với Trịnh Công Sơn: 'Thực ra, tôi không bao giờ muốn trở lại nơi đó nữa'
-
Bảng xếp hạng tỷ phú 2025: Elon Musk chiếm ngôi vị người giàu nhất thế giới, Việt Nam có 5 đại diện