Sau một ngày “đầy sóng gió” vì biến động hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục tăng mạnh và đang tiến rất nhanh đến mốc 44 triệu đồng/lượng.
|
Giá vàng tiếp tục tăng nhanh và mạnh |
Lúc 8h30, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 43,4 – 43,7 triệu đồng/lượng (mua – bán) tại TP HCM và 43,4 – 43,72 triệu đồng tại Hà Nội. Tuy nhiên, sau đó không lâu, giá vàng liên tục giảm nhẹ và đến 9h, mức giá tương ứng còn 43,4 – 43,6 triệu đồng (tại TP HCM) và 43,4 – 43,62 triệu đồng (tại Hà Nội).
Tại Công ty vàng bạc đá quý Sacombank – SBJ, giá vàng SJC và vàng SBJ cũng được giao dịch ở mức tương tự.
Như vậy, so với cuối ngày hôm qua, mỗi lượng vàng đã lại tăng hơn 600.000 đồng. Hôm qua, giá vàng trong nước cũng đã có một ngày biến động rất mạnh. Mở cửa đầu giờ sáng, mỗi lượng vàng còn đang xoay quanh mốc 42,5 – 42,6 triệu đồng. Nhưng chỉ sau đó không lâu, giá kim loại quý đã chinh phục và vượt qua mốc 43 triệu đồng. Đây đã được coi là mức “đỉnh” trong vòng 3 tháng nay. Tuy nhiên, đến tầm trưa và chiều, giá kim loại quý đột ngột đổi chiều và chốt ngày ở mức 42,9 triệu đồng/lượng.
Với mức giá trong đầu giờ sáng nay, giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 3,5 tháng qua.
Nguyên nhân chính khiến giá vàng trong nước tăng vọt, theo nhận định của một số cửa hàng kinh doanh vàng bạc là do nhu cầu mua tăng đột biến. Hôm qua, toàn hệ thống SJC đã bán ra được hơn 5.500 lượng vàng chủ yếu cho nhà đầu tư cá nhân. Trước đó bình quân mỗi ngày chỉ khoảng trên dưới 3.000 lượng. Còn tại Tập đoàn DOJI, tổng lượng mua bán cũng đạt 3.800 lượng.
Ở góc độ sâu xa hơn, nhiều ý kiến cho rằng, sự tăng nhanh trên thị trường thế giới những phiên gần đây đã khiến tâm lý người tiêu dùng trong nước “hứng khởi” hơn. Đêm qua, giá vàng thế giới tiếp tục tăng vọt lên trên 1.640 USD/ounce. Đây đã phiên tăng thứ 5 liên tiếp của giá kim loại quý và đạt mức tăng mạnh nhất 1 tháng. Đóng cửa phiên 21/8, giá vàng giao ngay tăng 1,2% lên 1.638 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex tăng 19,9 USD lên trên 1.642 USD.
Có nên đầu tư dự án Vinhomes Hạ Long Xanh không?
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID