Lãnh đạo tỉnh Kontum yêu cầu Sở Y tế Kon Tum và cá nhân liên quan trong vụ chánh thanh tra bổ cuốc vào đầu một phụ nữ giải trình, báo cáo sự việc lên UBND tỉnh.
|
Khu đất tranh chấp - nơi xảy ra vụ xô xát. |
Đó là nội dung được ông Đặng Thanh Long, chánh Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum cho biết vào sáng nay 30/10 sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh việc ông Nguyễn Đức Hoàng hiện là Chánh Thanh tra Sở Y tế Kon Tum dùng cuốc bổ vào đầu một phụ nữ khiến người này phải nhập viện cấp cứu.
Trao đổi với PV, bác sĩ Đào Duy Khánh - phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, trong sáng 30/10 sở đã yêu cầu ông Nguyễn Đức Hoàng tường trình sự việc để báo cáo lên UBND tỉnh.
Theo ông Khánh, trước khi xảy ra việc xô xát một ngày ông Nguyễn Đức Hoàng có báo cáo với lãnh đạo sở là ông có nhận được giấy triệu tập của tòa án với tư cách là cá nhân có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong một vụ tranh chấp đất đai. Vì lí do này ông Hoàng đã xin được nghỉ phép và không đến làm việc tại sở vào ngày xảy ra vụ việc.
“Chúng tôi xác định rằng dù ông Hoàng liên quan đến sự việc với tư cách là một người dân nhưng là cán bộ thuộc sự quản lý của Sở Y tế nên chúng tôi đã tiến hành đầy đủ các thủ tục để xử lý” - ông Khánh nói.
Cũng theo ông Khánh, bản thân ông Hoàng từng là người kinh qua các vị trí lãnh đạo, hiện là Chánh Thanh tra sở và cũng là bác sĩ chuyên khoa I.
Ông Khánh cho biết thêm, trong ngày hôm nay Sở Y tế sẽ có báo cáo đầy đủ sự việc lên UBND tỉnh nắm.
Trước mắt, ông Hoàng vẫn công tác bình thường bởi lĩnh vực vi phạm không liên quan đến chuyên môn.
Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Hoàng cho biết ông không chủ ý dùng cuốc đánh vào bà Phan Kim Uyên Trâm.
Khi được hỏi về tính chất nghiêm trọng của sự việc, ông Hoàng nói: “Tôi rất mệt mỏi nhưng tôi không cảm thấy đáng tiếc gì cả. Đúng sai thế nào cơ quan chức năng phân định”.
Ông Hoàng cũng nói: “Để xảy ra sự việc, thì hãy đề cập tôi với tư cách là một người dân chứ đừng nói gì đến ngạch công tác của tôi, không liên quan gì đến ngành y cả, nói thế là tôi không đồng ý”.
Ông Phan Tân Tiến - người nhà của bà Phan Kim Uyên Trâm cho biết, hiện bà Trâm đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai với vết thương ở vùng đầu. Hiện sức khỏe bà Trâm vẫn đang khá nghiêm trọng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Tử hình bị cáo lôi kéo người thân, bạn bè mua bán ma túy
Xử phạt nhóm quái xế lạng lách trong đêm hơn 100 triệu đồng
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Nhận hối lộ hơn 43 tỷ đồng, cựu Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong bị VKS đề nghị mức án 20 năm tù
Tử hình bị cáo lôi kéo người thân, bạn bè mua bán ma túy
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026