Olympic Việt Nam vừa có chiến tích lịch sử khi thắng Olymlic Iran với tỷ số 4 - 1 tại vòng bảng Asiad 17. Tuy vậy, cũng cần biết rằng Olympic Iran đã không còn quá mạnh.
|
U23 Iran không còn mạnh như trước |
Iran chính là quốc gia giàu thành tích nhất ở môn bóng đá nam ASIAD khi họ đã có 4 lần giành HCV vào các năm 1974, 1990, 1998, và 2002. Tuy nhiên, kể từ lần gần nhất giành HCV vào năm 2002 (từ năm 2002, các đội Olympic dự môn bóng đá nam ASIAD thay vì ĐTQG), thành tích của bóng đá Iran lại tụt dần. Họ giành HCĐ năm 2006 và đứng ở vị thứ tư 4 năm sau đó.
Hay nói cách khác, kể từ khi tham dự ASIAD với đội Olympic, bóng đá Iran đã có sự sa sút rõ rệt. Điều này không quá khó hiểu bởi một nền bóng đá có đội tuyển quốc gia mạnh không đồng nghĩa với việc họ sở hữu luôn một đội Olympic mạnh.
Trong năm 2014, phong độ của Olympic Iran là khá tệ. Trong 8 trận đã thi đấu từ đầu năm tới nay, Olympic Iran của HLV người BĐN Nelo Vingada chỉ thắng đúng 1 trận, hòa 5 và thua 2. Họ chỉ thắng được U23 Kuwait với tỷ số 3-1 tại giải U22 châu Á tại Oman với một hat-trick của Kaveh Rezaei, cầu thủ cũng được đăng ký tại ASIAD 17.
Hai thất bại của Olympic Iran là trước Olympic Việt Nam và Olympic Australia (giải vô địch U22 châu Á).
Phong độ của Olympic Iran trong năm 2014 hoàn toàn trái ngược với năm ngoái khi họ thắng cả 6 trận trong năm 2013, trước cả những đối thủ mạnh như Olympic Marocco, Olympic Thổ Nhĩ Kỳ, và Olympic Hàn Quốc.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm