U19 Việt Nam vừa sang tới đất Malaysia đã được bố trí ở khách sạn hạng sang tiêu chuẩn 5 sao. Tuy nhiên các cầu thủ trẻ sốc với các mức phí dịch vụ ở đây.
|
Cận cảnh phòng ở khách sạn 5 sao của U19 Việt Nam |
U19 Việt Nam trú tại khách sạn Grand BlueWave Shah Alam, trung tâm Kuala Lumpur để tham dự vòng loại giải U19 châu Á. Về điều kiện ăn ở, các cầu thủ rất hài lòng. Thế nhưng, tất cả lại "choáng váng" vì mức phí sử dụng các dịch vụ, đặc biệt là thiết bị kết nối mạng internet.
"Sau một ngày đi đường mệt mỏi, cả đội đã đến nơi an toàn. Tất cả mọi thứ đều ổn, tuy nhiên ai cũng "xìu" khi nghe tiếp tân thông báo: Internet phải trả 1 tuần là 33 USD cho 1 thiết bị, kết nối thiết bị thứ 2 vào là disconnect. Ai cũng lắc đầu, thế này thì sau khi thi đấu liên lạc với người thân thế nào? Giải trí ra sao? Cập nhật tin tức bằng gì?", một cầu thủ ở đội U19 Việt Nam chia sẻ.
Với các cầu thủ trẻ ở U19 Việt Nam, các em đa số đều dưới tuổi 19, việc phải trả 33 USD cho dịch vụ wifi tại khách sạn là một trở ngại lớn. Dù đi thi đấu nước ngoài, các em cũng chỉ được nhận mức lương 200.000 đồng/ngày.
Để giải quyết vấn đề này cho các học trò, phiên dịch viên Nguyễn Hữu Trí của ban huấn luyện đã mua 1 tài khoản truy cập internet với giá 33 USD, sau đó biến chiếc máy tính cá nhân thành thiết bị phát wifi cho cả đội. Anh Hữu Trí gửi tin về Việt Nam: "Lúc nhấn nút ok hồi hộp chờ đợi không biết wifi có chạy không rất căng thẳng, như đá trận chung kết. Cuối cùng thì tất cả cùng nhảy cẫng: Wifi về làng...".

Các cầu thủ U19 Việt Nam tập trung lại một phòng để cùng sử dụng wifi.

Ai cũng chăm chú sử dụng thiết bị cá nhân khi "mạng đã về làng'.
Ổn định vấn đề wifi để giải trí, toàn đội sẽ dồn sức vào tập luyện và thi đấu. Đội sẽ có trận đấu đầu tiên vào lúc 19h (giờ địa phương) ngày 3/10 gặp U19 Đài Loan. Lượt trận 2, U19 VN gặp U19 Hong Kong vào lúc 16h. Lượt trận 3, U19 VN gặp U19 Úc lúc 16h. Tất cả các trận đấu của U19 Việt Nam đều diễn ra trên sân Kuala Lumpur, thuộc Cheras- ngoại ô Kuala Lumpur.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Trung Quốc tại bán kết
Toàn thắng 3 trận, Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
Triệt phá đường dây 'nuôi' tài khoản ngân hàng cho tội phạm lừa đảo
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại