Trong khi Cúp Quốc tế U.19 Nutifood được người hâm mộ lũ lượt xếp hàng rồng rắn mua vé thì Siêu cúp Quốc gia lại chọn phương án xả cổng để người hâm mộ vào xem cho đông.
|
Sản phẩm U.19 đang tạo được sức sống bởi niềm tin của người hâm mộ đặt vào lứa trẻ được đào tạo bài bản với sự góp sức của lò đào tạo Arsenal. |
Sản phẩm của bóng đá Việt Nam đã có những lúc được báo động vì không bán được khi đặt thước đo của người hâm mộ lên hàng đầu. Bằng chứng là nhiều sân bóng để làm hài lòng nhà tài trợ và để lấp dầy ống kính truyền hình đã chọn giải pháp mở cổng tự do để người hâm mộ đến sân đông mà chưa chắc đã đông. Kiểu xem bóng đá không mất tiền đấy vô tình đã tạo nên thói quen của một số người hâm mộ đó là cứ hễ mở cửa tự do thì đến còn bán vé thì cân nhắc. Bên cạnh đó cũng phải thấy rằng chất lượng bóng đá Việt Nam đặc biệt là những giải như V-League, Cúp Quốc gia hay Siêu cúp chưa cao khiến người hâm mộ ít màng đến.
Đấy là hậu quả của thứ sản phẩm lỗi mà bóng đá Việt Nam cứ chấp nhận qua 13 mùa chuyên nghiệp theo kiểu núp bóng nhà tài trợ hơn là bán sản phẩm của mình. Đa phần những nhà tài trợ đến với các đội bóng phải mang trọng trách “gánh” cho Ủy ban hay còn gọi là “bị giao nợ”.
Ngoài ra còn là những mối quan hệ làm ăn ngoài bóng đá. Thậm chí là nhà tài trợ chính cho các giải lớn của bóng đá Việt Nam cũng thế. Họ không thấy thương hiệu mình được nâng lên qua các giải đấu nhưng phải gánh với giải vì các mối quan hệ dích dắc và cả vì chuyện làm ăn.
Khác với sản phẩm của các giải đấu lớn tại Việt Nam, sản phẩm U.19 đang tạo được sức sống bởi niềm tin của người hâm mộ đặt vào lứa trẻ được đào tạo bài bản với sự góp sức của lò đào tạo Arsenal. Dù chỉ mới qua hai giải vô địch Đông Nam Á và vòng loại Châu Á nhưng các cầu thủ U.19 đã cho thấy cái hay, cái đẹp thể hiện nơi những cầu thủ được đào tạo tử tế và bước đầu là họ chơi một thứ bóng đá tử tế.
Sản phẩm mới của U.19 rất đáng để những nhà làm bóng đá Việt Nam nhìn lại những sản phẩm lỗi đang tồn tại và đang sống thực vật vào những nhà tài trợ bị buộc phải gánh cho bóng đá.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to