“Bị cáo mua 500 viên thuốc lắc để dùng dần”. “Ma túy có phải thóc, gạo đâu mà phải phải tích trữ, dùng dần?”
|
Bị cáo Nguyễn Quang Huy trong phần trả lời thẩm vấn |
Đó là đoạn thoại trong phiên xử mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý giữa bị cáo và chủ toạ phiên toà ngày 17/9.
Theo cáo trạng, chiều 23/12/2011, Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) kiểm tra hành chính nhà nghỉ Gia Linh và khám xét ô tô 29A..., do Nguyễn Văn Thương (SN 1973, ở Ninh Bình) thuê tự lái, thu giữ 497 viên ma túy tổng hợp.
Tại cơ quan công an, Thương khai mua số ma túy trên của Nguyễn Văn Phong (SN 1974, ở phường Đông Ngàn, Từ Sơn). Mở rộng điều tra, Nguyễn Lâm Tùng (SN 1979, ở Lạng Sơn) khai, đã điện thoại với Thương để chắp nối cho đối tượng này và Phong mua bán ma túy. Còn Nguyễn Quang Huy (SN 1980, ở Long Biên, Hà Nội) là người vận chuyển.
Tại phiên tòa, bị cáo Thương và Tùng thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố. Giải thích việc mua 500 viên ma tuý, Thương cho rằng mình “mua để dùng dần”, song lời giải thích này không thuyết phục được HĐXX.
Sau đó, Thương thừa nhận mua để bán lại cho các “dân chơi” ở Ninh Bình. Riêng bị cáo Phong cho rằng mình bị oan, không thực hiện các giao dịch mua bán ma tuý như quy kết.
Không đồng tình với cách lý giải trên, vị kiểm sát viên cho rằng, giữa Phong và các bị cáo khác rất thân thiết, thậm chí coi như như anh em ruột, do đó, các bị cáo không có lý do gì để “đổ oan” cho Phong.
“Việc các bị cáo cùng thống nhất khai Phong chính là người bán ma tuý cho Thương đã đủ cơ sở để khẳng định Phong phạm tội”– kiểm sát viên kết luận.
Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phong 17 năm tù, Huy 16 năm, Tùng và bị cáo Thương cùng mức án 15 năm tù.
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Triệt phá đường dây ma túy núp bóng thuốc lá điện tử
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM khai về việc nhận tiền
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
Cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM khai về việc nhận tiền
Điều chỉnh lương hưu và lương cơ sở trong tháng 3/2026
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID