Bằng việc sử dụng 5 đến 63 triệu đồng cho mỗi lần cá độ, các con bạc đã chuyển hơn 622 tỷ đồng vào tài khoản trung gian.
![]() |
|
Chiều 11/9, TAND TP HCM đã tuyên phạt đối với đường dây đánh bạc xuyên quốc gia do La Tùng Thịnh (53 tuổi), ngụ quận 10 (TP HCM) cầm đầu.
VietNamNet đưa tin, tại phiên tòa này, các bị cáo thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hành vi.
Theo HĐXX, căn cứ vào hồ sơ vụ án, lời khai nhận của các bị cáo có đủ căn cứ xác định cáo trạng truy tố các bị cáo tội tổ chức đánh bạc, đánh bạc là đúng người, đúng tội. Hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, tổ chức đánh bạc với quy mô lớn.
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: VietNamNet.
Tuy nhiên khi lượng hình, HĐXX cũng xem xét các bị cáo có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi, nhiều bị cáo có hoàn cảnh khó khăn nên HĐXX đã tuyên phạt mức án:
La Tùng Thịnh bị tuyên phạt 9 năm tù; Lư Vĩnh Lợi (55 tuổi, ngụ quận 6) 7 năm 6 tháng tù; Lạc Thiên Long (43 tuổi, ngụ quận 11) 7 năm tù, Cung Thị Thanh Thảo 5 năm tù cùng về tội Tổ chức đánh bạc.
22 "con bạc" khác, trong đó có người là trí thức như kỹ sư điện, thủy sản, bác sĩ, sinh viên... lĩnh 1 năm 6 tháng tù cho hưởng án treo đến 3 năm 6 tháng tù giam cùng về tội Đánh bạc.
Nội dung cáo trạng thể hiện trên báo Dân Trí, băng nhóm này tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến trên mạng Internet, máy chủ đặt tại Phillipines.
Đối tượng người nước ngoài đã câu kết với người Việt Nam để tổ chức đánh bạc trên 3 trang web: Vwin.com, W88.com và Fun88.com; mở các tài khoản cá nhân tại nhiều ngân hàng tại Việt Nam làm tài khoản đại diện cho 3 trang web nêu trên để nhận tiền từ những người Việt Nam tham gia cá cược, chuyển tiền cho người thắng cược, trung chuyển đến các tài khoản đại diện của 3 trang web trên.
Trong thời gian từ tháng 2/2014 đến tháng 9/2016, Thịnh, Lợi, Thảo và Long đã trực tiếp mở hoặc thuê người khác mở 60 tài khoản tại các ngân hàng tại Việt Nam làm tài khoản đại diện 3 trang web để nhận tiền từ những người tham gia đánh bạc, chuyển trả tiền thắng cho người đánh bạc.
Số tiền chuyển đến tài khoản được sử dụng làm trung chuyển là 622 tỷ đồng. Trong đó, có người đã chuyển 1, 6 tỷ đồng để tham gia 20 trận bóng đá.
Qua đó, Thịnh hưởng lợi 208 triệu đồng, 3 người còn lại hưởng 90 đến 144 triệu đồng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'


-
Đưa tin sai sự thật về việc sáp nhập tỉnh thành trên mạng xã hội bị xử phạt nặng thế nào?
-
Nhận tiền chuyển khoản nhầm, người dân không nên lập tức trả lại nếu chưa làm điều này
-
Danh sách các đầu số điện thoại lừa đảo, người dân tuyệt đối không nghe hoặc gọi lại để tránh bị hại
-
Từ nay, xây nhà trên đất nông nghiệp mà không muốn bị phạt thì chỉ cần có đủ 2 điều kiện này




-
Chính thức chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2025
-
Mỹ công bố vắc-xin chống lại 4 loại ung thư
-
Sáp nhập tỉnh thành, điểm ưu tiên khu vực của thí sinh thi THPT và xét tuyển đại học được tính thế nào?
-
Quy định mới từ 1/7/2025, thay đổi bổ sung đối tượng được hưởng BHYT 100% đi khám chữa không mất bất cứ khoản nào
-
Lịch nghỉ hè 2025 của 63 tỉnh thành chính thức được công bố, học sinh cả nước rục rịch đón hè
-
Người đàn ông Việt Nam sở hữu 3 tấn vàng ròng, từng được mệnh danh là ‘trùm đồ cổ’
-
Giảm 343 cơ quan cấp tỉnh và 1.454 cơ quan cấp huyện khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy
-
Tin vui: Học sinh dân tộc thiểu số được hỗ trợ ăn ở gần 1,3 triệu đồng/tháng từ 1/5/2025