Tướng của người phụ nữ 'Vượng phu ích tử' bao gồm những điểm nào, đọc để chọn vợ
Thứ hai, 04/03/2024 15:38

Nếu lựa chọn một người phụ nữ có tướng vượng phu, không chỉ hỗ trợ chồng trong gia đình mà còn có thể giúp sự nghiệp của chồng thăng tiến nhanh.

Khái niệm "Vượng phu ích tử" đề cập đến tướng của người phụ nữ có khả năng đóng góp tích cực vào vận mệnh của chồng, giúp chồng có nhiều điều tốt lành về sự nghiệp và tài lộc; gia đình đông đúc, thịnh vượng. Trong xã hội xưa, những gia đình như vậy thường được coi là hạnh phúc, được người xung quanh tôn trọng.

Dưới đây là những đặc điểm của người "Vượng phu ích tử":

Nét tướng phụ nữ “Vượng phu ích tử”

Mặt tròn phúc hậu

Theo ông bà ta từ xưa, những người phụ nữ sở hữu gương mặt tròn trịa là người hiền lành, đoan trang. Họ biết đối nhân xử thế, kính trên nhường dưới, tam tòng tứ đức và biết vun vén cho hạnh phúc của gia đình. Vi thế, một người vợ sở hữu gương mặt tròn đầy, phúc hậu chính là tướng vượng phu ích tử.

Những người sở hữu gương mặt tròn phúc hậu cùng làn da trắng là người rất vượng về đường con cái. Họ khéo léo trong việc sinh nở và nuôi dạy con cái tốt và nên người.

Theo ông cha ta “Phúc đức tại mẫu” vì thế sau này sẽ hưởng được phước đức từ mẹ, có một cuộc sống hạnh phúc và thành công. Vì lẽ đó mà những phụ nữ mặt tròn phúc hậu có được thiện cảm với nhiều người khi tiếp xúc, đặc biệt là cánh mày râu.

phụ nữ vượng phu  0

Phụ nữ "Vượng phu ích tử" có khuôn mặt tròn đầy đặn.

Lông mày lá liễu

Lông mày lá liễu là dáng mày nhỏ và mảnh. Những người sở hữu dáng lông mày này thường được đánh giá là không được khéo léo, tuy nhiên họ lại là những người khá cẩn thận và chu toàn trong mọi việc. Đặc biệt họ biết cách chăm lo và vun vén hạnh phúc gia đình. Họ cũng là người lễ nghĩa, biết kính trên nhường dưới. Vì vậy, gia đình luôn giữ được hạnh phúc, trong ấm ngoài êm.

Phụ nữ sở hữu dáng lông mày lá liễu cũng thường rất hiểu chuyện và thấu tình đạt lý. Họ là những người bao dung và tấm lòng rộng lượng, sẵn sàng tha thứ cho ai đó. Bởi những đức tính tốt đẹp đó mà họ luôn có những mối quan hệ tốt đẹp, giữ được hòa khí cho gia đình. Họ được xem là một hậu phương vững chắc cho người chồng phát triển.

Mũi cao, thẳng, đầu mũi tròn

phụ nữ vượng phu  0

Theo quan niệm về cái đẹp thì những người phụ nữ sở hữu dáng mũi cao, thẳng và đầu mũi tròn là người có gương mặt hoàn hảo. Theo quan niệm dân gian thì người phụ nữ có dáng mũi này giúp khuôn mặt thanh thoát và dễ nhìn hơn. Theo tướng số thì mặc dù họ gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, nhưng lại thường có được sự phù trợ từ quý nhân, giúp đỡ vượt qua mọi khó khăn.

Họ là người nhạy bén, thường bình tĩnh để ứng phó với với những tình huống khẩn cấp và có những biện pháp giải quyết kịp thời. Hơn nữa, họ rất có khiếu trong kinh doanh, buôn bán. Với tài ăn nói, lanh lợi hơn người cùng tính tình chính trực, họ sẽ thành công trong công việc và cuộc sống.

Nhân trung dày, dài và rõ

Nhân trung chính là đường rãnh ở giữa môi và mũi của chúng ta. Theo quan niệm của ông bà ta thì những người phụ nữ sở hữu nhân trung dày, dài và rõ chính là những người có tướng vượng phu.

Họ là những người có tính cách khá thẳng thắn, thông minh và nhân hậu. Đặc biệt, họ rất dễ sinh được con trai để có thể nối dõi tông đường, với những nhà có quan niệm hơi cổ hữu thì điều này hết sức quan trọng.

phụ nữ vượng phu  1

Cười không hở lợi

Những người có khuôn miệng cười không hở cũng được xem là một trong những người có tướng “vượng phu ích tử”. Theo ông bà ta thì người phụ nữ có khuôn miệng đầy đặn, vừa vặn, khi cười không bị hở lợi thì đó là người vượng phu ích tử.

Phụ nữ sở hữu tướng này thường là những người nhân hậu, thông minh, giỏi giang. Vì vậy, họ không những là hậu phương vững chắc cho chồng trong sự nghiệp mà còn có thể tự mình kinh doanh và làm ăn.

Sở hữu dái tai to

Theo tướng số thì dái tai càng to và dày thì càng gặp được nhiều thuận lợi và may mắn trong công việc. Với phụ nữ cũng không ngoại lệ, người sở hữu dái tai to được xem là người có tướng vượng phu ích tử.

Họ thường rất khôn khéo việc đối nhân xử thể, bao dung và độ lượng. Họ còn rất biết cách dung hoà không khí trong gia đình, là chỗ dựa vững chắc cho chồng và mang lại nhiều may mắn.

phụ nữ vượng phu  1

Đức tính:

Trợ giúp chồng hết mình

Phụ nữ có tướng vượng phu sẽ là hậu phương vững chắc và trợ thủ đắc lực cùng chồng có thể vượt qua mọi khó khăn để đạt được thành công trong công việc và cuộc sống. Họ vừa hoàn thành công việc của mình thật tốt, vừa chăm lo cũng như vun vén hạnh phúc gia đình, vừa hỗ trợ chồng trong sự nghiệp.

Chịu thiệt thòi về mình

Nhận sự thiệt thòi về mình được thể hiện là họ luôn cố gắng gồng gánh nhiều trọng trách cho chồng con, hết mực vì chồng con để những người trong gia đình luôn được bình yên, hạnh phúc và thoải mái. Họ luôn biết cách dung hoà mọi thứ để không phải làm phiền đến mọi người xung quanh.

phụ nữ vượng phu  2

Xem trọng tình cảm, ôn hòa

Họ là người phụ nữ coi trọng tình cảm, sống hết mình với những người mà họ yêu thương nhưng rất khôn ngoan và không hề mù quáng.

Họ thông minh, luôn dùng lý trí để đánh giá vấn đề từ nhiều góc độ của bản thân. Bằng con mắt tinh tường và sự trải nghiệm của bản thân mà họ có thể nhìn nhận và đánh giá được tính cách tốt, xấu của một con người.

Đồng hành và giúp đỡ người thân

Phụ nữ có tướng vượng phu ích tử sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ những người bên cạnh. Là chỗ dựa vững chắc để chồng con vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!

Tag: Vượng phu ích tử , phụ nữ Vượng phu ích tử , chọn vợ