Sau cái chết tức tưởi của bệnh nhân Chế Hùng Cường (SN 1966, quê xóm 4 xã Nghi Phong, Nghi Lộc), người nhà bệnh nhân đã kéo đến vây kín Bệnh viện.
|
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Việt Nam - Ba Lan (Nghệ An). |
Thông tin ban đầu cho biết, lúc 19h20 ngày 23/7, anh Chế Hùng Cường được người nhà đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Đa koa Nghệ An cấp cứu, truyền dịch vì nghi bị rắn cắn.
Đến 4h30p sáng 24/5, khi ống truyền dịch đã hết, nhân viên y tá rút kim ra thì anh Cường đột ngột bị choáng và ngã vật xuống, đầu đập vào sàn nhà và bị cháy máu miệng.

Người nhà nạn nhân gào khóc và bao vây bệnh viện.
Ngay sau đó, anh Cường được đưa đi chụp cắt lớp và được bác sỹ chẩn đoán bị vợ xương đá, tụ máu trong thái dương.
Người nhà bệnh nhân thấy vậy sốt ruột đề nghị được đưa anh Chế Hùng Cường ra Hà Nội nhưng phía bệnh viện cho biết cứ để lại bệnh viên Ba Lan theo dõi. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian sau đó không có bác sỹ nào đến thăm khám hay kiểm tra cho bệnh nhân dù người nhà rất lo lắng.
“Đến 13h30 ngày 24/7 vẫn không có bác sỹ nào đến kiểm tra cho anh Cường. Đến gần 14h ngày 24/7, anh cường bị nôn máu lần 2, chúng tôi gây sức ép phía bệnh viện mới chụp CT lại và phát hiện anh bị tụ máu não, phù não lan tỏa và được chỉ định mổ gấp” - anh Nguyễn Đình Tỉnh, đại diện người nhà nạn nhân cho phóng viên biết.
Gia đình lo lắng đề nghị đưa ngay ra Hà Nội nhưng các bác sỹ cho biết đã chậm trễ và phải giữ lại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để mổ.
Ca mổ được tiến hành ngay sau đó và kết thúc vào lúc 17h cùng ngày. Bệnh nhân Chế Hùng Cường sau đó được chuyển về Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Đa Khoa Nghệ An.

Đến sáng 25/7, người nhà bệnh nhân phát hiện anh Cường có dấu hiệu bị giãn đồng tử, sốt cao và hôn mê nhưng bệnh viện vẫn chưa cho phép chuyển ra Hà Nội. Trước đó - theo người nhà bệnh nhân, từ đêm 24 đến sáng 25/7 anh Cường vẫn không có bác sỹ nào đến thăm khám, kiểm tra?
Sau khi người nhà bệnh nhân gây sức ép, Bệnh viện Hữu nghị Đa Khoa Nghệ An đã đồng ý sao lưu bệnh án để chuyển bệnh nhân Chế Hùng Cường ra Hà Nội cấp cứu. Đến 10h ngày 25/7, người nhà bệnh nhân đã thuê xe cấp cứu của Bệnh viện 115 chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).
Tuy nhiên khi xe cấp cứu vừa đi đến đại phận tỉnh Thanh Hóa thì bệnh nhân tử vong.
Cho rằng anh Cường chết là do các bác sỹ tắc trách, người nhà đã đưa xác bệnh nhân quay lại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An và liên tục khóc than, gào thét yêu cầu bệnh viện chịu trách nhiệm.
Rất đông người dân hiếu kỳ tập trung trước sảnh bệnh viện tạo thành khung cảnh hỗn loạn. Cơ quan chức năng đã phải bố trí hàng chục chiến sỹ cảnh sát để vãn hồi trật tự.
Thời điểm đó, lãnh đạo BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đều không có mặt tại hiện trường. Đến 15h chiều 25/7, phóng viên vẫn chưa thể làm việc với lãnh đaọ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.
Từ 19–25/1, nhiều cửa ngõ Hà Nội tạm cấm, hạn chế phương tiện theo khung giờ
Bộ Nội vụ hướng dẫn tặng quà của Chủ tịch nước nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to