Charlie Hebdo cho biết tạp chí châm biếm này vẫn sẽ tiếp tục xuất bản trong tuần tới như thường lệ cho dù thảm kịch vừa xảy ra.
|
Tuần báo Charlie Hebdo vẫn xuất bản như thường lệ |
Hãng tin Pháp cho biết đơn vị chống khủng bố của cảnh sát Pháp (RAID) cùng lực lượng đặc nhiệm bán vũ trang (GIGN) đã được triển khai khắp các tuyến tại thị trấn sau khi phát hiện ô tô của hai nghi phạm này bỏ lại trên đường và một số nhân chứng gần Villers-Cotteret đã nhận ra 2 đối tượng Cherif Kouachi 32 tuổi và anh trai hắn là Said 34 tuổi.

Cảnh sát tìm kiếm từng ngôi nhà trong làng Longpont, Đông Bắc Paris
Một nhân chứng cho biết: “Có người đã nói với tôi rằng, ô tô của hai kẻ tình nghi đã bị bỏ lại trên đường và hiện các đối tượng này đang trốn trong rừng. Họ cũng đã khuyên chúng tôi đừng đi vào rừng mà hãy tìm con đường chạy song song rừng để đi nhằm tránh gặp phải các đối tượng này.”
Trước đó, một trong ba nghi can vụ xả súng kinh hoàng ở Paris đã ra đầu thú. Nghi can 18 tuổi này tự nộp mình cho cảnh sát sau khi nhìn thấy tên của mình được công bố trên phương tiện thông tin đại chúng. Hiện đối tượng đang bị giam giữ chờ thẩm vấn.
Nhà chức trách Pháp hôm qua cũng đã tăng cường an ninh tại các địa điểm công cộng của Pháp trong đó có tháp Effel.
Trong một diễn biến có liên quan, hãng tin Pháp dẫn lời một số nhân viên Charlie Hebdo cho biết tạp chí châm biếm này vẫn sẽ tiếp tục xuất bản trong tuần tới như thường lệ cho dù thảm kịch vừa xảy ra.
Số tới của Charlie Hebdo sẽ có lượng in ấn lên tới 1 triệu bản thay vì 60.000 bản như bình thường. Trong vụ xả súng kinh hoàng, Tổng thư ký tòa soạn Charlie Hebdo cùng 4 họa sĩ vẽ biếm họa đã thiệt mạng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Lời khai nhóm thanh niên sàm sỡ phụ nữ, hành hung người ở hầm Kim Liên
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV
-
Ngày hội tòng quân 2026 diễn ra đồng loạt trên cả nước từ ngày 4–6/3
-
Lịch nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 của sinh viên, lâu nhất tới 43 ngày
-
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng