Ngày 5/8, TAND Cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm - tử hình về tội Giết người đối với Hà Văn Biên (23 tuổi, quê Hải Dương).
|
|
|
Giết người cướp tài sản, Biên lĩnh án tử hình
Theo hồ sơ vụ án tháng 5/2014, sau khi mãn hạn tù về tội trộm cắp tài sản, Biên vào huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai phụ làm nghề rèn với người cậu ruột. Làm thợ rèn không có đủ tiền để tiêu xài nên ngày 14/10/2014, Biên bỏ nhà ra đi lang thang tới khu vực cổng Phân trại K1 thuộc Trại giam T345 (Bộ Công nằm trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).
Thấy khu vực vắng vẻ, nảy sinh ý định cướp tài sản, nên Biên dùng dao cắt một đoạn dây nilon chăn bò của một người dân ven đường làm công cụ gây án. Trong lúc ngồi dưới gốc cây, Biên phát hiện có một xe máy không có người trông coi. Quan sát xung quanh thấy bà Trương Thị Liên (50 tuổi, ngụ xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) đang cắt cỏ nên Biên ngồi chờ cơ hội ra tay.
Khi bà Liên ôm bó cỏ đưa lên xe và chuẩn bị nổ máy, Biên từ phía sau dùng dao khống chế yêu cầu xuống xe. Sau đó, Biên bắt bà Liên đi đến gốc điều khác gần đó, đè úp mặt nạn nhân vào cây điều và trói 2 tay lại bằng sợi dây ni lông. Khống chế nạn nhân xong, Biên lục túi áo lấy 2 chiếc ĐTDĐ và hơn 1 triệu đồng cất vào túi.
Sợ nạn nhân kêu cứu, Biên lấy khăn của bà Liên đang đội trên đầu cột miệng bà lại rồi bỏ đi. Đi được một đoạn, Biên nghe tiếng bà Liên kêu cứu liền quay lại dùng 2 mảnh khăn quấn vào cổ bà Liên siết mạnh cho đến khi nạn nhân tử vong.
Biết nạn nhân đã chết, Biên kéo xác bà Liên giấu vào gốc cây, rồi lấy xe của nạn nhân chạy thẳng về tỉnh Hải Dương để trốn. Đến ngày 26/10, Biên bị bắt tại nhà ở Hải Dương.
Với hành vi đó, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên tử hình bị cáo Biên về tội Giết người và 4 năm tù về tội Cướp tài sản. Cho rằng mức án đó là nặng nên Biên làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, nhưng không được cấp phúc thẩm chấp nhận./.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Nga tuyên bố triển khai trực chiến trung đoàn 'độc nhất vô nhị' S-500
Vụ ngộ độc bánh mì ở Quảng Ngãi: 146 người nhập viện và điều trị
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe